Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Nám da thường gặp ở chị em khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường cho da. Nám da có giải pháp đề phòng và chữa trị kết quả tốt.

Hắc tố là một số hạt nhỏ li ti không đều, sản xuất từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy xem như làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó điều trị tận gốc.

Tham khảo thêm: dau toi garlic oil

Đọc thêm: dha 1000

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Tag: sua ong chua golden health 1600mg

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có nhiệm vụ gan vì vậy làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm xem nhưn da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có khả năng ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét