Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014


Thời tiết mùa đông thường rất lạnh và nhiều sương mù, dễ gây cảm cúm, cảm lạnh hay các bệnh về phổi. Xin được mách bạn những loại thực phẩm ngay bên dưới đây giúp bảo vệ sức khỏe trong những ngày đông giá lạnh.


1. Bí ngôBí ngô là loại quả có biện pháp phòng tránh tim mạch và ung thư.


Bí ngô là loại quả “đa tài đa nghệ” nhất trong một số loại rau củ mùa đông. Bạn có khả năng hấp, xào, nấu tuỳ thích. Màu cam của bí ngô do giàu β-carotene, một chất chống ôxy hoá có khả năng phòng bệnh tim mạch và đề phòng ung thư.


Đọc thêm: thuoc vitamin b12


2. Bưởi


Do vị chua ngọt, nhiều nước, bưởi được coi là “loại quả hoàn mỹ” của mùa đông. Bưởi giàu vitamin C và lycopene, đều là một vài chất ôxy hóa mạnh, và có công dụng phòng bệnh ung thư.


3. Cải Brussels (giống bắp cải, kích cỡ bằng trái bóng bàn)


500g cải Brussels chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn 50% so với 500g cam quýt. Vitamin C không chỉ là chất chống ôxy hoá mạnh mà còn hỗ trợ toàn bộ cơ thể chống lại cái lạnh. 4 – 6 cây cải Brussels đã đủ nhu cầu vitamin C thiết yếu cho cơ thể người trưởng thành mỗi ngày.


4. Bắp cải tímBắp cải tím chứa nhiều loại vitamin, có công dụng tiêu đờm rất có kết quả tốt. Làm sa lát hoặc luộc đều có tác dụng ngăn chặn các bệnh về tim mạch, hay ung thư rất tốt.


Đọc thêm: vien uong trang da chong lao hoa


5. Súp lơ xanh


Trong súp lơ xanh không chỉ có vitamin A, C, K, mà còn có các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như can-xi và sắt. Ngoài ra, với hàm lượng lutein phong phú, súp lơ xanh cũng giúp giữ gìn sức khoẻ cho đôi mắt chúng mình.


6. Củ cải đỏ


Tại các quốc gia Âu – Mỹ, bác sỹ thường khuyên nên ăn cả lá củ cải đỏ. 1 suất sa lát củ cải đỏ không chỉ bồi dưỡng đủ lượng vitamin A và K cần cho cơ thể hàng ngày, mà còn bồi dưỡng 55% hàm lượng vitamin C, 27 % hàm lượng axit folic và 10% hàm lượng canxi cần thiết cho các bộ phân cơ thể.


7. Khoai langHàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang nhiều hơn hẳn khoai tây, không chứa chất béo.


Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang nhiều hơn hẳn khoai tây. 1 củ khoai lang cỡ trung bình chứa khoảng 4g chất xơ hòa tan và khoảng 2g protein thực vật. Không chỉ vậy, khoai lang có nhiệt lượng rất thấp, và hầu như không chứa chất béo.


8. Hạt dẻ


Hạt dẻ là loại quả khô có hiệu quả cho sức khỏe ngày đông. Trong hạt dẻ giàu hàm lượng vitamin nhóm B, và các khoáng chất như kali, đồng… giúp các bộ phân cơ thể khoẻ mạnh. Ngoài ra, hạt dẻ còn là loại quả khô duy nhất có hàm chứa vitamin C, nên được xem như thức ăn vặt không thể thiếu khi những loại bệnh cảm cúm đang “vào mùa”.


Tag: công dụng của tinh dầu hoa anh thảo


9. Tỏi


Trong tỏi có chất allicin rất công hiệu trong việc ngăn chặn các bệnh về tim mạch hay ung thư. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng tiêu đờm, và đặc tính chống lại ô nhiễm.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét