Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Sữa ong chúa món quà từ tự nhiên


Sữa ong chúa (royal jelly) là một chất liệu dạng kem màu trắng, được tổng hợp bởi một số ong thợ để nuôi dưỡng ong chúa

Ong chúa thường có cuộc sống hàng ngày mỗi ngày dài và khả năng tái tạo của chúng cao gấp nhiều lần ong thợ. Ong chúa có giải pháp sống tới 5 năm, trong khi ong thợ chỉ ít hơn 6 tuần. Ong chúa có thân hình gấp đôi ong thợ và có cơ hộisản sinh phi thường, có cơ hội đối với tới 2.500 trứng chỉ trong 1 ngày.
Từ kháng vi khuẩn và virus…
Vì sao ong chúa có tuổi thọ cao đến như vậy? Đó là do ong chúa đã dùng một một vài những dưỡng chất quý hiếm đặc biệt mà dân gian gọi là sữa ong chúa. Ong chúa được nở ra từ một loại trứng bình thường như trứng của các ong thợ khác nhưng được chọn lọc ra để nuôi dưỡng bằng sữa ong chúa. Trong khi đó, một số loại ong thợ khác thì “mưu sinh” bằng mật hoa hay các chất liệu có ở quanh tổ.Bạn nên đọc: glucosamine hcl 1500mg msm


 


 Hình ảnh sữa ong chúa Úc Royal Jelly 


 


Sữa ong chúa đã biến đổi ong chúa thành một loại côn trùng đặc biệt, giúp tăng cường thể chất của chúng đến một cấp độ đáng lưu ý. Có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện để phân tích thành phần dinh dưỡng của sữa ong chúa và tác động của chúng lên sức khỏe con người. Tuy nhiên, vẫn còn những thành phần tham gia cấu thành sữa ong chúa không chịu “xuất đầu lộ diện” và vẫn còn là một điều bí ẩn.


 


 


Sữa ong chúathuoc vien sua ong chualà nguồn nguyên liệu thiên nhiên của acetylcholine. Sữa ong chúa có đặc tính kháng vi khuẩn, kháng virus và được ứng dụng rộng rãi trong y học. Nó được đánh Giá cao trong việc hỗ trợ chữa trị một vài bệnh như suyễn, mất ngủ, bệnh về da… Nó đồng thời cũng là một chất tăng cường hệ miễn dịch và có vai trò chính có tác dụng trong các bệnh về gan, tụy, loét dạ dày, loãng xương…
Thành phần hóa học xuất hiện trong sữa ong chúa bao gồm 12% protein, 5%-6% lipid, 12%-15% carbohydrate, chứa một hàm lượng cao vitamin nhóm B, 17 amino acid, trong đó có 8 loại amino acid thiết yếu (essential amino acid). Đây là một hỗn hợp giàu dinh dưỡng và có Đơn giá trị chữa bệnh cao. Trong sữa ong chúa cũng có 15% aspartic acid, rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào.
Các amino acid xuất hiện trong sữa ong chúa luôn thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học. Chúng có cơ hội chống lại những gốc tự do ( free radical) trong tất cả các bộ phân cơ thể. Các amino acid tạo nên một dạng cơ bản của hệ thống hóa chất trong các bộ phân các bộ phân cơ thể đàn bà, là một vài chất thiết yếu đối với sự tăng trưởng, có khả năng giúp các bộ phân cơ thể chống lại bệnh tật và sự nhiễm trùng.
… Đến kháng ung bướu
Sữa ong chúa có cách kháng nấm, ức chế một số bệnh như lở miệng và chân lực sĩ (athelet’s foot). Nó cũng được dùng để hỗ trợ chữa trị bệnh nhược cơ, bệnh parkinson, làm giảm các triệu chứng dị ứng và giúp kiểm soát mức độ cholesterol.
Điều đáng lưu ý là sữa ong chúa có chức năng hỗ trợ các bộ phân cơ thể đề kháng lại một số tác dụng phụ có hại của hóa trị liệu và xạ trị cho những bệnh nhân ung thư. Các giải pháp xạ trị và hóa trị thường tấn công vào hệ thống miễn dịch của tất cả cơ thể. Sữa ong chúa với thành phần amino acid có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch, bồi dưỡng một hàng rào bảo quản chống lại những thành phần ngoại lai tấn công và làm suy yếu hệ miễn dịch. Bổ sung chế độ sử dụng thức ăn của chị em với sữa ong chúa sẽ giúp tái tạo một số tế bào vốn bị tiêu diệt do ảnh hưởng của hóa trị liệu và giúp củng cố hệ miễn dịch.
Một thành phần quan trọng khác có trong sữa ong chúa là gamma globulin (một loại amino acid). Chất này giúp hệ miễn dịch chống lại hiện tượng nhiễm virus. Ngoài ra, còn có một hỗn hợp khác là sterol phosphorous và acetylcholine. Chất này rất cần thiết cho sự dẫn truyền tín hiệu thần kinh từ tế bào này sang tế bào khác.
Sữa ong chúa còn có một đặc tính “ăn tiền” nữa là kháng ung bướu. Một nhóm nhà khoa học nước Nhật Bản đã bổ sung sữa ong chúa cho 1 trong 2 nhóm chuột đã được tiêm cấy vào một vài dạng khác nhau của tế bào ung thư. Sữa ong chúa đã có tác động tích cực trên một số tế bào ác tính. Tuổi thọ của nhóm chuột được bồi dưỡng sữa ong chúa được làm cho dài thêm, kích cỡ của khối u cũng giảm một nửa so với nhóm chuột không được bổ sung sữa ong chúa.Đọc thêm: sua ong chua 63.2 mua o dauBạn nên quan tâm: dau ca omega 3 danh cho ba bau

Nguồn: http://blog.simsodeptoanquoc.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét