Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014


Bạn có mẹo hay tiêu thụ các loại thực phẩm sẵn có công dụng như thuốc kháng sinh sẵn có trong nhà để bảo vệ sức khỏe của người dùng.


Thuốc kháng sinh có công dụng tiêu diệt các vi khuẩn trong toàn bộ cơ thể của chúng mình, nhưng có hai vấn đề chính mà thuốc kháng sinh đượcchế tạo tổng hợp dẫn đến. Đầu tiên, ngoài việc giết chết các vi khuẩn có hại trong các bộ phân cơ thể của chúng ta, nó cũng giết chết các vi khuẩn tốt có hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Thứ nhì, vi khuẩn sẽ kháng viên uống theo thời gian, và sau đó thuốc uống kháng sinh sẽ không còn hiệu nghiệm.


Thay vì chờ đợi cho đến khi chúng ta bị ốm và phải dùng thuốc uống kháng sinh tổng hợp, hãy thêm vào chế độ bổ sung thức ăn của chúng mình một vài viên uống kháng sinh tự nhiên. Thuốc kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch của chúng mình bằng cách giết chết các vi khuẩn có hại và bảo quản các vi khuẩn có ích.Và một lợi thế nữa là, các vi khuẩn có hại không thể phát triển sức đề kháng với viên uống kháng sinh tự nhiên. Bạn vẫn có thể cần phải dùng viên uống kháng sinh khi chúng mình bị ốm (sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ), nhưng tiêu thụ một số thực phẩm chứa thuốc kháng sinh tự nhiên sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh và ít bị ốm hơn. 


Dưới đây là 12 loại thuốc uống kháng sinh tự nhiên chúng ta có thể tìm thấy ngay trong bếp nhà mình.


Tỏi


Tỏi là một siêu thức ăn có chứa allicin, một hỗn hợp có đặc tính rất giống với penicillin, thành phần chính trong nhiều thuốc kháng sinh. Tỏi cũng có đặc tính chống viêm, chống virus, chống ký sinh trùng, chống nấm và ngăn chặn oxy hóa giúp đẩy lùi mọi vấn đề, từ cảm lạnh hoặc ho huyết áp cao và bệnh tim.


Bạn nên quan tâm: dau ca hai cauHành tây


Tỏi và hành tây có họ hàng gần, vì tỏi thực ra là thuộc về gia đình hành. Trong khi tỏi có kết quả tốt hơn trong chữa trị nhiễm nấm và virus, hành tây lại giàu dinh dưỡng thực vật, trong đó có một vài hợp chất chống lại các gốc tự do trong các bộ phân cơ thể gây ung thư.Gừng


Trong y học Ấn Độ cổ đại, gừng được gọi là thuốc uống phổ quát, và hơn một nửa một số loại thuốc truyền thống của Trung Quốc chứa gừng. Gừng có những đặc tính chữa bệnh, trong đó bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và chữa một số vấn đề tiêu hóa.


Mật ong


Trong thời xa xưa, một vài người lính đã thường xuyên dùng mật ong để làm lành vết thương và chống nhiễm trùng. Con người trên địa cầu văn minh thời kỳ này luôn tin tưởng dùng mật ong như một viên uống giảm đau, chống oxy hóa và chất khử trùng. Nghiên cứu hiện đại đã xác nhận mật ong tích cực chiến đấu chống lại hơn 60 chủng vi khuẩn khác nhau. Ngoài việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của chúng ta, ăn mật ong còn giải độc máu và cải thiện nhiệm vụ gan.


Quế có một vài đặc tính kháng khuẩn và chống nấm bắt nguồn từ những loại dầu thiết yếu được tìm thấy trong vỏ của nó. Nghiên cứu cho thấy quế có kết quả tốt nhất khi nó được tiêu thụ với mật ong, bởi vì sự kết hợp của hai loại với nhau sẽ cho chúng ta một kết quả tốt kháng sinh toàn diện.


Tag: thuoc tri benh tieu duongBắp cải


Bắp cải là một thành viên của gia đình rau họ cải, bao gồm súp lơ xanh, súp lơ trắng và cải xoăn.  Một bát rau cải bắp cũng đã đáp ứng 75% nhu cầu vitamin C của chúng mình. Vitamin C là một loại kháng sinh tự nhiên chống lại những bệnh. Để thực sự tăng cường khả năng miễn dịch của chúng mình, chúng ta có cách uống nước ép bắp cải tươi với một muỗng mật ong mỗi ngày.


Nghệ


Củ nghệ có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp chữa trị một loạt các bệnh nhiễm trùng. Nghệ đã được chứng minh rất hữu dụng trong chữa trị nhiễm trùng cả bên ngoài và bên trong toàn bộ cơ thể. Vì vậy, chúng ta có biện pháp nghiền nghệ thành bột và thoa lên bất kỳ vùng da nào bị nhiễm trùng.Dầu dừa


Các axit béo trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc biệt, axit lauric trong dầu dừa giúp tiêu diệt các mầm bệnh có hại bằng cách hòa tan các chất béo xung quanh các tác nhân gây bệnh. Trong thực tế, sữa mẹ cũng là một chất chứa hàm axit lauric khá cao.


Rau kinh giới


Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da. Dầu từ lá kinh giới có tính kháng khuẩn cao.


Xem thêm: giá kem trang rangHúng quế


Húng quế gần giống với kinh giới, vì chúng có họ hàng với nhau, húng quế cũng chứa những đặc tính kháng sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng quế giúp điều trị những chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng viên uống và nó đặc biệt kết quả tốt trong việc điều trị một loại vi khuẩn truyền nhiễm cụ thể gây nên tiêu chảy.Dưa muối


Thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối và kim chi là những chế phẩm sinh học tuyệt vời. Chế phẩm sinh học thường được khuyên dùng như thuốc uống kháng sinh, bởi vì chế phẩm sinh học khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có hiệu quả trong các bộ phân cơ thể bạn, từ đó giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn. Vì vậy, chế phẩm sinh học có ảnh hưởng gián tiếp đến thuốc uống kháng sinh.
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét