Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014


Thời tiết lạnh giá chính là tác nhân khiến cho mạch máu trong cơ thể bị co lại, áp lực máu vì thế mà tăng lên điều này cũng đồng nghĩa chúng mình có nguy cơ bị tăng huyết áp trong một số ngày mùa đông là điều khó tránh.Ủ ấm các bộ phân cơ thể


Mặc ấm, đeo găng tay, đeo tất để các bộ phân cơ thể không bị mất nhiệt, đảm bảo quá trình lưu thông và tuần hoàn máu diễn ra bình thường.


Người có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp cũng nên kìm hãm việc tập thể dục ngoài trời lạnh, làm việc ngoài trời lạnh, tối kỵ tắm nước lạnh và tắm muộn. Trước khi tắm cần khởi động nhẹ nhàng, nên vớt nước ấm từ từ lên tay, chân rồi mới đến cơ thể. Không đột ngột xối nước vào cơ thể để tránh sự thay đổi nhiệt độ.


Tất cả những tác nhân nguy hiểm này đều có thể khiến cho người bệnh bị tăng huyết áp đột ngột và thậm chí là đột quỵ, tử vong. Vậy nên giữ ấm toàn bộ cơ thể là nguyên tắc quan trọng hàng đầu vào một số ngày lạnh chúng ta cần ghi nhớ.


Tham khảo thêm: thuoc giai doc gan tri di ung


Ăn uống điều độ


Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bệnh nhân cao huyết áp nên học cách cắt giảm một vài chất béo gây hại vào trong các bộ phân cơ thể. Những chất béo này là loại mỡ động vật, thịt mỡ, thức ăn đóng gói sản phẩm, thực phẩm nhanh.


Ngoài ra trong chế độ bổ sung thức ăn chúng ta cũng nên hạn chế một vài thức ăn nhiều muối, bởi bệnh nhân cao huyết áp nên kết thân với loại thực phẩm này vì nó sẽ “tiếp tay” cho cơn tăng huyết áp. Đây cũng là cách bệnh nhân cao huyết áp tự “rút ngắn” tuổi thọ” của người dùng.


Thận trọng với một số thực đơn có chứa nhiều muối như dưa, cà, kim chi, món kho, … cũng không thừa.


Ăn bồi bổ làm tăng những đa dạng các loại rau xanh, hoa quả để bổ sung nước cũng như vitami, khoáng chất cần thiết cho toàn bộ cơ thể.


Tránh xa đồ uống có cồn


Đồ uống có cồn sẽ khiến cho áp lực máu tăng lên, trong khi các mạch máu co lại rất nguy hiểm với bệnh nhân tăng huyết áp. Người bệnh vì thế dễ phải đối mặt với nguy cơ xơ vữa động mạch, nguy hiểm hơn là đứt mạch máu não.


Theo các chuyên gia thì việc chỉ thu nạp một lượng nhỏ đồ uống có cồn sẽ khiến cho sức ép máu tăng lên 2 – 4 mmHg. Những loại đồ uống có cồn chẳng một vài không giúp các bộ phân cơ thể tăng nhiệt như nhiều người vẫn tưởng mà ngược lại nó còn khiến các bộ phân cơ thể bị mất nhiệt. chính vì thế, dù là mùa đông hay mùa hạ người bệnh cũng nên kiêng kị tuyệt đối với loại đồ uống này.


Đọc thêm: thuốc chữa mỏi mắt


Trái lại với rượu bạn hãy quan tâm kết thân với nước lọc, nước hoa quả lại mang đến một vài “điểm cộng” tích cực cho toàn bộ cơ thể.


Cai thuốc uống lá


Trong thành phần của khói thuốc có chứa đến hơn 4000 chất độc, thành phần nicotine trong khói thuốc uống sẽ khiến cho sức ép máu tăng lên mau chóng, đến mức 10 mmHg hoặc thậm chí là hơn trong vòng 1 giờ sau khi hút thuốc uống. Kể cả một vài người hít phải khói viên uống cũng có nguy cơ bị tăng huyết áp và phải đối mặt với hàng tá một số rắc rối khác liên quan đến sức khỏe.


Tag: vien sun ca map cua my


Vì thế bệnh nhân cao huyết áp hãy kiên quyết nói không với môi trường có khói thuốc lá để tránh một vài rủi ro không mong muốn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét