Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014


Có một số loại thực phẩm đã được chứng minh là có cách hỗ trợ sức khỏe, năng lượng và tinh thần khi cơ thể đang đứng trước nguy cơ lão hóa. Sự đa dạng về dinh dưỡng của một số loại thức ăn này thực sự có tác dụng giúp chúng ta "lão hóa khỏe mạnh" khi có tuổi.


Ăn trái cây tươi hoặc rau quả, thậm chí rau quả đông lạnh, còn tốt hơn so với dùng thuốc bồi bổ, bởi vì thuốc uống cung cấp không xảy ra tất cả các hợp chất mà một số loại rau quả này có được. Dưới đây là một số loại thức ăn có tác dụng cân bằng các bộ phân cơ thể so với tuổi tác và giúp bạn khỏe mạnh.Các loại quả mọng rất giàu hỗn hợp Polyphenolic giúp chống Oxy hóa


Quả mâm xôi


Quả mâm xôi và người anh em của nó như trái nam việt quất và dâu tây... là những loại quả rất giàu hỗn hợp Polyphenolic - chất chống Oxy hóa có tác dụng bảo quản chống lại sự suy giảm sức khỏe thể chất và tinh thần. Ăn những loại quả này hàng ngày không những giúp chúng mình luôn minh mẫn, vui vẻ mà còn giảm căng thẳng do Oxy hóa, giảm viêm và cải thiện sức khỏe của các tế bào trong toàn bộ cơ thể.


Tham khảo: cách dùng thuốc bổ sung canxi


Ngoài ra, toàn bộ những loại trái cây này đều chứa nhiều năng lượng và những dưỡng chất quý hiếm nên rất bổ dưỡng cho toàn bộ cơ thể.
Ớt đỏ, cam, hạt thông, hạt hướng dương rang, dầu cây rum cũng có công dụng chống lão hóa


Dầu cây rum


Các loại thức ăn này chứa nhiều Vitamin C giúp làm mờ các sửa đổi liên quan đếnlão hóa da. Các loại dầu từ các rau củ này có chứa hàm lượng cao Axit Linoleic nên cũng có công dụng làm chậm quá trình lão hóa tương tự. Bất kể tuổi tác, ánh nắng mặt trời hoặc các yếu tố khác, một vài quý cô ăn nhiều thức ăn giàu Vitamin C và Axit Linoleic sẽ có ít dấu nhăn, da không bị khô và mịn màng hơn.
Cacao dẫn đầu danh sách một số loại thức ăn có chứa chất chống Oxy hóa


Xem thêm: nuoc uong giai say ruou


Cacao


Mặc dù trà xanh nổi tiếng là có hiệu quả ích chống Oxy hóa nhưng Cacao thực sự có các chất Phenolic cao hơn nên có khả năng dễ dàng chống lại tổn thương do oxy hóa tạo ra. Thật vậy, Cacao dẫn đầu danh sách một số loại thực phẩm có chứa chất chống Oxy hóa, hơn cả rượu vang đỏ, trà xanh và trà đen. Cacao kết hợp với sữa không béo có biện pháp giúp củng cố xương vững chắc.
Rau chân vịt (Rau Bina), cải xoăn giúp giảm mức độ suy giảm nhận thức theo tuổi tác


Rau chân vịt (Rau Bina)


Một nguyên nhân để ăn nhiều rau xanh này là nó sẽ giúp giảm mức độ suy giảm nhận thức theo tuổi tác. Những người ở độ tuổi từ 65 tuổi trở lên nếu ăn khoảng 3-4 phần ăn mỗi ngày một số loại rau xanh lá thì sẽ có trí nhớ tốt hơn và minh mẫn hơn so với những người ăn ít hơn một khẩu phần rau mỗi ngày.


Tag: sữa ong chúa làm bằng gì

0 nhận xét:

Đăng nhận xét