Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014Rất nhiều nghiên cứu kỹ đã chứng minh rằng những thành phần trong thực phẩm có tác dụng tăng cường nhiệm vụ trí não và thậm chí là làm mất nguy cơ mất trí nhớ do tuổi già.


Và ngay bên sau đây là một vài thức ăn giúp tăng cường trí nhớ và khả năng nhận thức:


- 1. Các loại quả mọng


Trong số các thực phẩm giúp làm tăng trí nhớ thì những loại quả mọng luôn chiếm một vị trí đặc biệt. Các loại quả như dâu tây, việt quất, mâm xôi rất giàu anthocyanidins và flavonoids giúp làm giảm tốc độ suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu do nhóm tác giả tại Trường Y Harvard tiến hành năm 2012 cho thấy phụ nữ ăn ít nhất 1 chén việt quất và dâu tây mỗi tuần trì hoãn được nguy cơ bị suy giảm tâm thần khoảng 2,5 năm so với phụ nữ hiếm khi ăn một số loại quả mọng.Tham khảo thêm: công dụng vitamin b12


2. Ngũ cốc nguyên cám


Một thức ăn khác bạn hãy chú ý bổ sung thêm chất bổ vào chế độ ăn để làm tăng não bộ đó là ngũ cốc nguyên cám. Loại thức ăn này giàu chất ngăn chặn oxy hóa, chất xơ, vitamin B và E giúp duy trì nồng độ đường huyết lành mạnh. Chọn loại ngũ cốc nguyên cám có chỉ số glycemic thấp sẽ giải phóng glucose từ từ vào máu và bồi dưỡng năng lượng chúng ta cần để hoạt động hiệu quả trong suốt cả ngày.Đọc thêm: cong dung glucosamine


- 3. Dầu cá


Có một vài chất mà cơ thể không thể tựsản sinh do đó bạn hãy quan tâm bổ sung thêm dưỡng chất chúng vào chế độ ăn. Ví dụ như các acid béo omega-3 có trong những loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi. Các chất béo lành mạnh này giúp tế bào não linh hoạt và tăng cường trí nhớ. Một nghiên cứu kỹ do các tác giả thuộc Trung tâm y khoa Đại học Rush ở Chicago tiến hành cho thấy nam giới và phái yếu ăn cá ít nhất 1 lần/tuần có trí nhớ tương đương với một vài người kém họ 3 tuổi.

Tham khảo: thuoc lam bo tim- 4. Sôcôla


Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng ăn sôcôla mỗi ngày có mẹo vàng chống lại nguy cơ mất trí nhớ, vì sôcôla chứa polyphenols giúp làm tăng dòng máu tới não. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng mình có khả năng ăn cả thanh sôcôla tùy thích, chỉ nên giới hạn dưới 10g hàng ngày.


- 5. Các loại hạt


Do một vài loại hạt giàu vitamin E nên nó có công dụng phòng ngừa suy giảm nhận thức. Đây là một thức ăn hoàn hảo mà bạn nên thêm vào chế độ ăn nếu muốn làm tăng trí nhớ và nâng cao khả năng nhận thức.


- 6. Rau xanh


Một chế độ ăn hoàn hảo sẽ không trọn vẹn nếu thiếu rau xanh. Hiện có vô số loại rau cho chúng ta quyết định với nhiều vitamin và khoáng chất có thể bảo vệ não. Ngoài ra, bạn hãy quan tâm lưu ý trong chế biến vì nếu nấu quá kỹ sẽ đẩy lùi các những chất dinh dưỡng quý hiếm. Một tìm hiểu do các tác giả thuộc Trường YHarvard thực hiện cho thấy một số người ăn những loại rau họ cải và rau xanh rậm lá duy trì được trí nhớ tốt nhất.


- 7. Táo


Táo, đặc biệt là vỏ táo, chứa quercetin, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do. Đây là một loại hoa quả tuyệt vời mà bạn hãy quan tâm cung cấp vào chế độ ăn để tăng cường trí não, giúp chúng mình tập trung tốt hơn cho một số công việc mỗi ngày.

Theo: http://www.thietkewebhcm.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét