Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014


Các bác sĩ dinh dưỡng cho biết, có một vài loại thức ăn có khả năng khiến bạn uể oải, khó tập trung.


Chuối


Bác sĩ dinh dưỡng Dawn Napoli (Florida, Mỹ) cho biết: “Những thức ăn giàu magie như chuối, hạt bí, cá bơn có khả năng khiến chúng ta mệt mỏi. Bởi Magie là một chất giãn cơ, rất tốt nếu chúng ta dùng trước khi đi ngủ, nhưng có cách ảnh hưởng đến năng lượng của chúng ta trong ngày”.


Thịt đỏ


Các món thịt đỏ có hàm lượng chất béo cao như thịt nướng, bánh mỳ kẹp thịt có cách khiến bạn thấy buồn ngủ. Lý do là bởi: “Cần rất nhiều năng lượng để phân hủy một vài thức ăn này, vì vậy, toàn bộ năng lượng của cơ thể bạn sẽ phải tập trung vào nó”, bác sĩ Napoli nói.


Tham khảo thêm: tinh dau thong do tri benh gi


Lời khuyên của vị bác sĩ này là chúng ta hãy thay thế thịt đỏ bằng cá hồi. Bởi trong cá hồi chứa nhiều omega-3 có công dụng hỗ trợ chức năng não và giúp chúng ta tập trung hơn.


Quả cherry


Các tìm hiểu chỉ ra rằng quả cherry và nước cherry chua có công dụng hỗ trợ giấc ngủ do chứa melatonin. Nếu ăn cherry vào bữa trưa, bạn khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ vào buổi chiều.


Đồ ngọt


“Hãy bỏ qua bánh ngọt sau bữa ăn trưa, chờ tới lúc thật hoàn hảo hãy thưởng thức, bác sĩ Napoli khuyên. Khi bạn ăn đồ ngọt sau bữa trưa, chúng mình rất dễ buồn ngủ. Bới thực đơn này chứa lượng đường cao, khi vào các bộ phân cơ thể nó sẽ tạo ra insulin, giải phóng ra quá nhiều axit amino tryptophan trong não, nguyên do gây buồn ngủ.


Tham khảo: bec harp seal oil omega 3


Bánh mỳ trắng


GI là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn thức ăn giàu chất bột đường. Bánh mì trắng, gạo trắng có chỉ số GI cao. “Chúng sẽ phân hủy rất nhanh và chúng mình không hấp thu được nguồn năng lượng ổn định. Thay vào đó hãy tin tưởng sử dụng loại làm từ ngũ cốc nguyên hạt”, bác sĩ Napoli khuyến cáo.


Cà phê


Nghe có vẻ nghịch lý vì cà phê được nhiều người thường xuyên sử dụng để tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Napoli, uống nhiều cafe và trà sẽ phản công dụng. “Chúng chỉ giúp chúng mình tỉnh táo 1-1,5 giờ nhưng sẽ khiến chúng mình mệt mỏi khi caffein hết tác dụng, bà nói.


“Tôi thường khuyên quý khách của chính mình chỉ nên dùng 200-300mg caffein hàng ngày, uống với liều lượng nhỏ và chia làm nhiều lần. Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo cho tới khoảng 2 giờ chiều và không bị mất ngủ buổi tối”.


Xem thêm: thuoc tieu duong cua canada


Ngoài ra, bạn hãy quan tâm ăn sáng với đẩy đủ chất xơ, protein nạc đến trái cây. Sẽ tốt hơn nữa nếu ăn thêm các sản phẩm từ sữa, nó sẽ giúp duy trì năng lượng cho chúng ta cả ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét