Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014


Buổi tối là thời điểm các bộ phân cơ thể bạn cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Những loại nước ngay bên dưới đây có giải pháp khiến chúng mình mất ngủ hoặc gây hại cho cơ thể mà chúng ta không nên uống.


Rượu bia


Rượu bia có giải pháp khiến chúng ta buồn ngủ mau lẹ nhưng cũng khiến chúng mình liên tục thức giấc, ngủ không yên, bị nhức đầu, gặp ác mộng... Ngoài ra, nó cũng thường gây mất nước và trào ngược a xít.Nếu uống rượu vào ban đêm nó nới lỏng các van nối dạ dày và thực quản. Khi điều đó xảy ra, cơ thể bạn không thể giữ thực phẩm tại đúng vị trí của nó


Nước dừa


Theo sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh, quả dừa (da tử) có vị ngọt, tính bình, không độc, công dụng khử phong, ích khí, tiêu phù thủng, trừ hắc loạn (tiêu chảy, tâm phiền, giải nhiệt độc. Nước dừa vô trùng còn được tin tưởng sử dụng làm dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch, trị tiêu chảy.


Xem thêm: thuoc bo sung canxi tang chieu cao


Tuy nhiên, không được lạm dụng nước dừa (ngày uống hơn 3 - 4 trái và uống liên tục nhiều ngày), nhất là đối với các bệnh nhân suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh bởi nó nguy hiểm đến tính mạng.


Khi uống nước dừa vào buổi tối dễ khiến cơ thể bị lạnh. Nên uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa để phát huy tác dụng.


Nước uống có ga


 Uống nước có ga vào buổi tối có cách tạo ra một vài vấn đề về dạ dày. Những người bị táo bón và trào ngược a xít nên tránh loại thức uống này.


Cà phê


Chất caffeine có trong cà phê kích thích hệ thống thần kinh và là nguyên nhân quan trọng khiến bạn mất ngủ.


Tham khảo: glucosamine sun vi ca map


Trà nhân sâm


Một số loại trà dược liệu quý có công dụng trợ giúp giấc ngủ, nhưng chúng ta không được tin dùng trà nhân sâm. Một số người sau khi uống trà nhân sâm lại xuất hiện triệu chứng mất ngủ và huyết áp tăng cao.


Soda


Không có gì chứa nhiều axit hơn soda. Thực tế, soda thật sự có tính axit cao hơn nhiều so với bất kì thứ gì có trong tự nhiên, Koufman nói. Tính axit làm tổn hại những van nối dạ dày và thực quản. Ngoài ra, sự cacbonat hóa làm tăng sức ép dạ dày.


Tham khảo thêm: thuốc bổ mắt cho trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét