Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014


Từ trước đến bây giờ ai ai cũng muốn  có trí nhớ tuyệt vời để học tập và làm việc. Đây chính là gốc rễ của những người được xem là giỏi. Vậy có thủ thuật nào giúp não bộ nhớ lâu, học tốt.

Các giải pháp “không ai ngờ” giúp trí não thông thái


Những trò chơi câu đố như Sudoku hay ô chữ có cơ hội cải thiện trí nhớ của chúng ta và trì hoãn suy giảm não. Khi chơi những trò chơi đó, chúng sẽ kích hoạt các khớp thần kinh trong hầu hết hệ thống trí não, bao gồm cả khu vực bộ nhớ. Một vài nghiên cứu cho thấy, khi làm câu đố ô chữ sẽ giúp chúng ta nhớ tốt hơn cả việc ghi nhớ thủ đô của bất kì một nước nào.Xem thêm: cong dung cua dau hoa anh thao


Thủ thuật khoa học giúp trí não “học tốt, nhớ lâu”


Theo các bác sĩ, một số siêu thực phẩm tốt cho bộ nhớ nên giàu chất chống oxi hóa, một số loại hoa quả và rau củ nhiều màu sắc giúp bảo quản não khỏi các gốc tự do có hại.


Chúng còn làm giảm đi lượng đường trong các bộ phân các bộ phân cơ thể cũng như carbohydrates. Ví dụ chế độ sử dụng thức ăn ở các nước Địa Trung Hải nặng về thức ăn như là những loại đậu, hạt và cá. Chế độ ăn này rất tốt cho sức khỏe của chúng ta với lượng thịt thấp. Acid béo omega-6 của thịt có mẹo hay gây viêm não, một nguyên do hiện diện bệnh Alzheimer.

Ăn một vài thức ăn từ nông nghiệp như quả việt quất, rau bina, bơ, củ cải đường, rau mầm và ăn đủ cá để giúp cho sức khỏe trí não. Bạn cũng có thể nạp 2,5 microgram vitamin B2 để làm tăng có chức năng nhận thức nhé.Tham khảo thêm: thuoc bo sung canxi nao tot nhat
Ngủ nhiều hơn


Đọc thêm: thuoc bo nao tang cuong tri nho


Các nhà tìm hiểu đã cảm thấy rằng, chỉ nửa đêm mất ngủ cũng có thể làm hao mòn trí nhớ của chúng mình. Một tạp chí sức khỏe gần đây cũng cho thấy rằng muốn tránh lão hóa bạn phải cải thiện thời gian và chất lượng của giấc ngủ. Dành 8 tiếng cho giấc ngủ sâu hơn sẽ giúp não của chúng ta thay đổi từ kí ức tạm thời chuyển sang thời gian lưu trữ lâu dài đấy.Bạn nên quan tâm: cách uống sữa ong chúa hiệu quả


Làm chủ một kĩ năng mới


Một nghiên cứu của Thụy Điển gần đây cho thấy nếu thanh thiếu niên học một chương trình ngôn ngữ mới sẽ có mẹo vặt tăng cường bộ nhớ. Bất kể hoạt động nào được thực hành siêng năng, như trượt tuyết hoặc đan lát cũng có tác dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện não bộ tương tự.

Tăng cường tập thể dục


Các nghiên cứu kỹ gần đây cho thấy rằng chỉ cần luyện tập thể dục với mức độ vừa phải cũng có bí quyết mang lại lợi ích tinh thần lớn. Tập thể dục là sự trợ giúp tốt nhất, nó có mẹo vặt làm tăng kích thước bộ não, cho nên làm tăng dung tích bộ nhớ. Chúng mình nên dành thời gian đi bộ nhanh ít nhất 20 phút mỗi ngày nhé.

Lý do chính để toàn bộ bạn không nhớ được chiếc chìa khóa của người dùng ở đâu là bởi vì chúng ta không chú ý khi đặt nó xuống. Khi đặt chúng xuống, hãy dừng lại và nói lớn: “Tôi đặt chìa khóa của tôi ở…”. Nghiên cứu cho thấy phải mất 8 giây để thực hiện đầy đủ một đoạn thông tin vào bộ nhớ, từ đó, cần phải tập trung vào một vài có nhiệm vụ chính, quan trọng. Cách dễ thực hiện này sẽ giúp chúng ta nhớ được ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất đấy!


Nguồn: http://nhauthaicuugoldenhealth.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét