Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014Dinh dưỡng với người bệnh tiểu đường là rất quan trọng trong đó có một vài loại đồ uống. Để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ tốt cho sức khỏe người tiểu đường trong việc giữ đường huyết ổn định và ngăn ngừa biến chứng thì người bệnh tiểu đường nên uống sữa gì?Theo các chuyên gia cho biết, giai đoạn này trên thị trường có nhiều loại sữa chỉ dành cho bệnh nhân tiểu đường. Nhưng người bệnh phải biết cách uống, không được phép tùy tiện uống, điều đó dễ hình thành nguy cơ gia tăng đường huyết khiến bệnh nhẹ thành nặng và cũng dễ gây nhiều biến chứng.


Sữa là một loại thức ăn dễ uống và được nhiều người ưa dùng. Đối với một người khỏe mạnh, sữa sẽ giúp tăng cường sức khỏe cũng như bổ sung chất bổ rất tốt các vitamin đối với hầu hết toàn bộ cơ thể nhưng đối với người mắc bệnh tiểu đường thì cách uống sữa và sữa nào là phù hợp là một vài vấn đề mà người bệnh tiểu đường rất quan tâm.Xem thêm: thuốc bổ sung canxi cho người già


Sữa thích hợp cho người tiểu đường là một vài loại sữa không tăng cường đường huyết quá mức. Cụ thể là sữa không đường và quan trọng hơn là hàm lượng carbohydrat trong sữa phải thấp.


Khi mua sữa, nên tham khảo hàm lượng carbohydrat ghi trên nhãn sữa, nếu thấy hàm lượng này thấp (chẳng hạn dung tích 100ml có 3,1 gram carbohydrat) thì có kinh nghiệm dùng được đối với người tiểu đường.Tham khảo: thuoc bo nao orihiro


Nếu bệnh tiểu đường có kèm rối loạn lipid máu, có phương pháp chọn một số loại sữa ít béo (sữa gầy – vì sữa này chứa hàm lượng chất béo rất thấp, <>


Người ta cũng hay nhắc đến chỉ số đường huyết, cho biết mức độ tăng đường huyết sau ăn. Chỉ số này càng thấp thì chỉ số đường huyết sau ăn càng ít. Đây là một thông số có tác dụng, tuy nhiên cũng cần biết rằng, lượng sữa uống vào quan trọng hơn là chỉ số đường huyết. Một loại thực phẩm có trách nhiệm dù có chỉ số đường huyết thấp nhưng nếu dùng nhiều vẫn tăng cường đường huyết.Xem thêm: loai thuoc bo sung canxi


Sữa dành đối với người tiểu đường được dùng thay thế bữa ăn chính chứ không phải dùng để uống thêm như nhiều người lầm tưởng. Nếu người bệnh không thể dùng cơm trưa do mệt mỏi thì có mẹo hay thay thế bằng một ly sữa dành cho người tiểu đường.


Không nên kết hợp vừa dùng bữa cơm, vừa uống sữa, vì nếu uống tùy tiện dễ dẫn đến nguy cơ gia tăng đường huyết khiến bệnh nhẹ thành nặng, xuất hiện nhiều biến chứng.


Một điều bệnh nhân cần biết là sữa dành cho người tiểu đường cần được dùng theo hướng dẫn của thầy viên uống; đây cũng là điều được ghi trên nhãn các thực phẩm chức năng này. Tùy vào thể trạng và các chỉ số cụ thể của bạn mà bác sĩ trực tiếp theo dõi chúng ta sẽ có hướng dẫn cụ thể về liều lượng. Việc pha sữa cũng phải đúng theo chỉ dẫn của nhàchế tạo, không được phép phép loãng hay đặc hơn. Sữa dành đối với người lớn tiểu đường không nên dùng cho trẻ em mắc bệnh này, trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Loại sữa này cũng không hề có tác dụng phòng tránh tiểu đường cho một số người chưa mắc bệnh.


Bạn có biện pháp nghiên cứu kỹ thêm về các thông tin giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường cũng như các biến chứng của nó bằng một vài bài thuốc uống nam rất có tác dụng.

Nguồn: http://powerslim.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét