Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014Mặc dù trái cây rất dễ ăn và nhiều những dưỡng chất quý hiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ăn đúng cách để vừa tận thu hết các những chất dinh dưỡng từ trái cây, vừa không hại sức khỏe.
Dưới đây là một số sai lầm khi ăn trái cây cần được loại bỏ:


Chỉ ăn một vài loại hoa quả đã chín


Nhiều người cho rằng chỉ ăn những loại trái cây khi đã thật sự chín thì mới ngon và đảm bảo những chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, quan điểm này chưa thực sự đúng vì hoa quả ngon nhất khi có độ chín vừa phải. Nếu chỉ ăn một vài loại trái cây quá chín không chỉ mất hết những những dưỡng chất quý hiếm mà còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của người ăn. Tốt nhất không nên ăn một số loại hoa quả quá chín hay quá xanh mà nên ăn một vài loại trái cây chín vừa phải.Bạn nên đọc: glucosamine hcl 1500mg msm


Cắt miếng sẵn để trong tủ lạnh ăn dần


Để tiện lợi đối với việc ăn uống, nhiều người thường có lịch trình gọt vỏ rồi cắt sẵn một số loại trái cây thành từng miếng rồi đối với vào tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, chính thói quen đó sẽ đẩy lùi chất của trái cây. Các loại vitamin bổ dưỡng trong hoa quả như vitamin C, folate… có mẹo hay mất dần dưới công dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ… Vì vậy, cần chọn lựa hoa quả tươi và nên ăn sớm, gọt vỏ, cắt miếng xong ăn ngay. Gọt vỏ, cắt miếng hoa quả để lâu sẽ làm cho quá trình oxy hóa và nhiễm khuẩn hoa quả nhanh và dễ dàng hơn.Tag: dầu cá omega 3 có tác dụng gì
Ăn trái cây ngay sau khi ăn no


Trái cây có khả năng dùng làm bữa ăn phụ hoặc ăn kèm trong bữa chính. Sau thời điểm ăn hoa quả thường có cảm giác răng rất sạch. Đó là do khi ăn nhai, chất acid trong hoa quả làm tăng tiết nước bọt và làm sạch các bợn răng. Vì vậy, bạn có thói quen lâu đời là tráng miệng hoa quả sau bữa ăn. Tuy nhiên, kế hoạch này phản khoa học và không được phép.


Chỉ ăn một loại quả


Mùa nào thức ấy là cách chọn trái cây tốt nhất. Tất cả những loại trái cây đều có ích đối với sức khỏe, nhưng cũng nên chọn lựa và phối hợp giữa các loại một cách hợp lý để tận dụng được tối đa các ưu điểm của chúng. Chẳng hạn mùa hạ nóng nực, mồ hôi ra nhiều mang theo một lượng nước và một lượng chất khoáng đáng kể, nên ăn các loại hoa quả vừa để giải khát vừa bồi dưỡng những những dưỡng chất quý như cam, bưởi… Bạn cũng nên đa dạng, sửa đổi các loại trái cây khác nhau để cân đối các một số những dưỡng chất quý hiếm quý cần đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể.Đọc thêm: cay thuoc nam bo tim


Chỉ uống nước cam vắt


Theo Khám phá, việc không ngừng nghỉ uống nước cam giúp bồi dưỡng được các một số những dưỡng chất quan trọng trong trái cam như đường, vitamin một số loại nhưng sẽ thiếu đi lượng chất xơ cần thiết. Ăn cả múi sẽ đảm bảo được đủ một vài chất dinh dưỡng quý đồng thời bồi dưỡng chất xơ, rất có ích đối với tiêu hóa.


Chất xơ một phần được hấp thu vào máu, phần lớn còn lại không nên tiêu hóa sẽ giúp đẩy ra khỏi các bộ phân cơ thể những chất thải bẩn và độc hại, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh có lợi trong đường ruột phát triển, kìm hãm vi trùng gây hại và đề phòng những bệnh đường ruột, nhất là ung thư ruột.


Ngoài ra, chất xơ còn có mẹo hay quét bỏ những đối vớilesterol thừa trong ống tiêu hóa làm giảm nguy cơ rối loạn mỡ máu và bệnh tim mạch. Đặc biệt với một số người có bầu đang bị đái tháo đường, khi ăn hoa quả thì nên ăn nguyên xác, chất xơ sẽ giúp làm chậm tăng đường huyết, do vậy nên hạn chế vắt nước hay xay sinh tố trái cây.

Theo: http://nhauthaicuugoldenhealth.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét