Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014 


Vitamin nhóm B rất cần thiết cho các bộ phân cơ thể. Đây là hỗn hợp hòa tan, không lưu lại trong toàn bộ các bộ phân cơ thể lâu nên cần phải cung cấp liên tục qua những thức ăn dùng hàng ngày. Vitamin nhóm B bao gồm vitamin B1, vitamin B2, niacin, folate, vitamin B6, B12, biotin và pantothenie acid.


Vitamin B1 (thiamin)


B1 giúp toàn bộ toàn bộ cơ thể chuyển hóa carbonhydrates, rượu, mỡ khi ăn vào thành năng lượng, có nhiều trong rau xanh hoa quả, thịt động vật, sữa, trứng, thực phẩm dạng hạt… Đây là loại vitamin hòa tan nên rất dễ bị tổn thất khi chế biến quá kỹ, nhất là trong trường hợp bồi bổ thêm bicarbonate soda vào nước sẽ làm trôi nhanh nguồn những dưỡng chất quý này.


Khẩu phần vitamin B1 khuyến cáo nên dùng đối với người lớn là 0,4 mg/ 1.000kcal. Thiếu hụt vitamin B1 có biện pháp làm cho cơ thể mắc phải bệnh tê phù, ngược lại nếu dùng dài kỳ ở liều 3g B1/ngày có phương pháp hay để lại phản ứng phụ nguy hiểm.


Vitamin B2 (riboflavin)


giúp thực phẩm khi ăn vào biến thành năng lượng, bên cạnh đó nó còn có có nhiệm vụ hiện diện những enzyme quan trọng. Vitamin B2 có nhiều trong sữa, bơ, trứng, ngũ cốc, thịt, thực phẩm có trách nhiệm thịt…. và rất dễ bị khử bởi ánh sáng tự nhiên, từ đó thực phẩm khi mua về nên dùng ngay, tránh phơi ra ánh nắng mặt trời, kể cả sữa.Đọc thêm: thuoc bo dong trung ha thao


Hàng ngày toàn bộ các bộ phân cơ thể cần khoảng 1,1mg Vitamin B2 (cho phái yếu) và 1,3mg (cho nam). Nếu thiếu hụt vitamin B2 dễ mắc bệnh răng miệng. Vitamin B2 là loại hỗn hợp không hòa tan nên rất ít khi để lại phản ứng phụ gây ngộ độc


Vitamin B3 (niacin)


Niacin là một vài dưỡng chất rất cần cho các bộ phân cơ thể để hiện diện một số loại enzyme quan trọng và chuyển hóa năng lượng từ nguồn thức ăn đầu vào. Vitamin B3 có nhiều trong một vài loại thực phẩm như thịt, loại sản phẩm thịt, bánh mì, ngũ cốc tăng cường, khoai, sữa, cá,… Liều dùng khuyến cáo 6,6 mg/1.000kcal cho mọi lứa tuổi, riêng phái yếu đối với con bú nên cung cấp thêm 2,3 mg/ngày.


Thiếu hụt vitamin B3 có bí kíp gây bệnh pellagra, làm xạm đen hoặc tróc vảy da khi phơi ra ngoài nắng. Nếu dùng liều cao từ 3-6g/ngày có cách thức gây tổn thương gan, gây cháy nắng mặt và da.Tag: thuoc vitamin e 400 iu


Vitamin B6 (pyridoxine)


Vitamin B6 rất cần cho quá trình chuyển hóa protein trong các bộ phân các bộ phân cơ thể và là hỗn hợp quan trọng cho việc tạo haemoglobin (huyết sắc tố, chất tạo nên màu đỏ của tế bào hồng cầu), máu đối với các bộ phân cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong thực phẩm truyền thống như ngũ cốc, hoa quả, rau xanh dạng lá và gan động vật. Liều dùng khuyến cáo tùy thuộc vào lượng protein tiêu thụ của mỗi người, trung bình từ 15mg trên mỗi gam protein. Nếu lạm dụng, dùng trên 50 mg/ngày có cách thức gây ảnh hưởng đến có trách nhiệm hệ thần kinh. Tại Mỹ người ta khuyến cáo không nên dùng quá 10mg/ngày, trừ khi có đơn của bác sĩ.


Folate (folic acid)


Folate có có chức năng tạo tế bào máu và giúp tế bào máu phát triển, giúp chị em bầu bí giảm thiểu bệnh khuyết tật ống thần kinh, để trẻ phát triển cột sống và não hoàn hảo. Folate có nhiều trong một số loại thức ăn chúng ta dùng mỗi ngày, kể cả trong rau xanh, khoai tây, ngũ cốc tăng cường, bánh mì, thức ăn dạng hạt, đậu đỗ,… Folate rất dễ bị tổn thất khi nấu nướng trong nước. Liều dùng khuyến cáo 200µg/ngày đối với người lớn. Phụ nữ có bầu nên bồi dưỡng 60-100µg/ngày và có cách dùng folate đối với đến tuần mang bầu thứ 12, riêng một vài người đang có lịch trình sinh nở thì bổ sung khoảng 400µg/ngày để làm giảm khuyết tật ống thần kinh phôi đối với trẻ em tương lai.Xem thêm: giam den dang vien


Thiếu hụt folate có phương pháp gây thiếu máu, nhất là những người có khẩu phần ăn nghèo những những chất dinh dưỡng, hoặc gây bệnh đường ruột. Sử dụng liều cao có cách thức ảnh hưởng việc hấp thụ kẽm của các bộ phân các bộ phân cơ thể. Gan là thức ăn rất giàu folate nhưng phái yếu có bầu không được phép phép ăn vì gan có hàm lượng vitamin A cao, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.


Vitamin B12

Vitamin B12 có có có nhiệm vụ làm tăng sức khỏe đối với tế bào máu và tế bào thần kinh. Đây là một vài những dưỡng chất quý hiếm quý có trong thực phẩm có trách nhiệm động vật và trong men, như trong gan, trứng, sữa, thịt, cá, ngũ cốc. Liều khuyến cáo là 1,50µg/ ngày đối với người lớn, riêng nhóm quý cô đang nuôi con cần thêm 0,5µg/ngày. Thiếu hụt vitamin B12 có biện pháp gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến quá trình phát triển hệ thần kinh. Nếu dùng đến ngưỡng 3mg/ngày ở người lớn cũng không gây độc cho các bộ phân cơ thể.


Biotin


Biotin là những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm rất cần đối với các bộ phân toàn bộ cơ thể để làm tan mỡ, có nhiều trong trứng, sữa, loại thức ăn có trách nhiệm sữa, ngũ cốc, cá, rau củ quả. Cơ thể cần một lượng nhỏ biotin và thường do khuẩn trong ruộtsản xuất ra nên không cần phải cung cấp thêm.


Pantothenic acid


Đây là loại axít rất cần để giúp cơ thểsản xuất năng lượng từ thức ăn đầu vào. Có nhiều trong thực phẩm như thịt, ngũ cốc, đậu đỗ và rất ít khi phát hiện thấy các bộ phân các bộ phân cơ thể thiếu hụt nguồn một số những dưỡng chất quý quý này.


“Chuối là thức ăn có chứa carbohydrates, Vitamin B, và 3 loại đường tự nhiên cộng thêm chất xơ. Rất tốt để bổ sung thêm dưỡng chất năng lượng.”


(Theo Món ngon)

Theo: http://www.suatamde.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét