Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014


Sữa và một vài thức ăn giàu canxi khác là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn mỗi ngày của trẻ. Xét đối với cùng thì canxi chính là thứ thiết yếu để giúp xương chắc khoẻ, thế nhưng lại có đến hơn 85% bé gái và 60% bé trai từ 9 đến 18 tuổi không xẩy ra đủ lượng canxi tiêu chuẩn 1.300 mg mỗi ngày.

 Khi trẻ không thể – hoặc không chịu – tiêu thụ các TPCN từ sữa
Một số trẻ không chịu hoặc thật sự không thể tiêu thụ một số loại thức ăn nhiệm vụ từ sữa. Hãy cùng nghiên cứu kỹ một vài trường hợp cụ thể để biết cách đảm bảo cho bé vẫn nhận được đủ canxi:
Những đứa trẻ không tiêu hoá được đường (lactose)trong một số loại thực phẩm có trách nhiệm sữa do không xẩy ra đủ enzyme trong ruột (lactase). Những đứa trẻ này có giải pháp bị chuột rút hoặc tiêu chảy sau khi uống sữa hoặc ăn các chế phẩm sữa khác.


Bạn nên hỏi bác sĩ về các loại thuốc uống mà trẻ bị bi kịch này có cơ hội uống trước khi thường xuyên sử dụng những loại SP sữa và hấp thụ canxi do đó. May mắn là có một vài chế phẩm sữa chứa ít hoặc không chứa lactose, cũng như có khả năng bổ sung lactase vào các TPCN sữa. Những loại phomát cứng, để lâu (như phomát cheddar) có lượng đường thấp, và những loại yaourt có chứa vi sinh vật đang hoạt động cũng dễ tiêu hoá hơn và ít có nguy cơ gây ra các rắc rối liên quan đến lactose.Bạn nên quan tâm: thuoc giai doc gan mat gan


Những đứa trẻ bị dị ứng với sữa: Casein là loại protein chính yếu trong sữa bò, chiếm đến 80% protein trong sữa và tạo nên lớp váng khi sữa bị chua. 20% protein còn lại chứa trong phần chất lỏng sau khi đã bỏ váng đi. Một số người có mẹo hay bị dị ứng với casein hay với các protein trong phần lỏng của sữa, và đôi khi là với cả hai.


Hãy trao đổi với bác sĩ nếu quý cô nghĩ con mình dị ứng sữa. Những em bé bú bình bị dị ứng với sữa bò có cơ hội phải chuyển sang những loại sữa kết cấu có nguyên do từ đậu nành hay sữa cấu trúc hypoallergenic. Với trẻ lớn hơn, các thực phẩm thay thế sữa và loại SP từ sữa có thể bao gồm gạo, sữa đậu nành bổ sung canxi, phomai chay hay một số món ngọt chế biến từ đậu nành và gạo.Bạn nên quan tâm: bo san pham lam trang da


Những đứa trẻ ăn chay: Phụ huynh có con em ăn chay tuyệt đối có cách lo lắng không biết chế độ dinh dưỡng thiếu một số loại thức ăn có chức năng từ sữa có biện pháp cung cấp đủ canxi hay không.


Mặc dù rất khó để có đầy đủ các một số dưỡng chất quý hiếm nếu chỉ ăn toàn rau củ, nhưng chị em có giải pháp cung cấp lượng canxi tương đối cho con từ những loại rau có lá xanh sẫm, bông cải và các TPCN cung cấp canxi, gồm nước cam, sữa đậu nành và thức uống từ gạo hay ngũ cốc.


Những đứa trẻ nghĩ rằng sữa gây… béo và vì thế lựa chọn ăn kiêng – điều này khá phổ biến ở các cô bé tuổi teen. Quý bà cần giúp con hiểu rằng 240ml sữa đã loại bỏ kem chỉ chứa có 80 calories, không chứa mỡ và bổ sung đến ¼ lượng canxi mà bé cần hàng ngày. Thật ra, một số người ăn thực phẩm chứa nhiều canxi thường nhẹ cân và ít mỡ hơn. Theo một tìm hiểu mới đây, một số bé gái vị thành niên uống thêm 300 mg canxi mỗi ngày, tương đương 1 ly sữa, có số cân nặng ít hơn một vài người không uống đến 907 gr.Bạn nên quan tâm: chữa bệnh tiểu đường


Quý cô cũng có giải pháp đối với con uống những loại TPCN từ sữa ít hoặc không béo thay cho sữa nguyên kem – và thay cho một số loại nước ngọt và nước hoa quả ngọt có rất ít Giá thực phẩm chức năng trị dinh dưỡng. Nếu con quý cô chịu uống nước ép, hãy cho con uống nước ép trái cây 100% có cung cấp canxi. Ngoài ra, bạn nên thảo luận với con về bệnh loãng xương và tầm quan trọng của các loại TPCN từ sữa, cũng như các thức ăn giàu canxi khác trong một chế độ bổ sung thức ăn lành mạnh.


Quan tâm đến việc bồi dưỡng Canxi
Bên cạnh việc bồi bổ canxi, bố mẹ hãy nhắc con chăm vận động để xương chắc khỏe (Ảnh: Inmagine)
Mặc dù trẻ em nên hấp thụ lượng canxi cần thiết thông qua chế độ dinh dưỡng giàu canxi, nhưng như chị em đã thấy đó, điều này đôi khi là không thể. Nếu phái yếu sợ con mình bị thiêu chất, hãy bàn với bác sĩ về việc uống bổ sung canxi.


Ngoài ra, vitamin D rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi, cho nên trẻ em cũng cần có đủ chất này nữa. Vitamin D được toàn bộ cơ thể hiện diện khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và được tìm thấy trong một số loại thức ăn cung cấp, cá và lòng đỏ trứng. Quý cô cũng đừng quên nhắc con liên tục vận động thân thể và tập thể dục (nhảy dây, chạy bộ, đi bộ…) để giúp xương chắc khoẻ. Thực ra, những bằng chứng khoa học mới đây đối với thấy: tập thể dục có cách liên quan nhiều đến xương chắc khoẻ hơn là việc hấp thụ canxi.


Và trên toàn bộ, chính chị em hãy làm gương cho con bằng cách tiêu thụ những loại SP từ sữa cũng như các chất giàu dinh dưỡng khác – có biện pháp chị em cũng đang rất cần đến canxi đấy!


  Quảng cáo  

Sữa ong chúa Royal Jelly 1450mg - sua ong chua cua uc mua o dau- giúp bổ sung thêm chất bổ sức khỏe, có công dụng chống lão hóa làn da. Người thường xuyên tin tưởng sử dụng sữa ong chúa Úc một thời gian sẽ có được làn da đẹp, mái tóc mịn màng, làm mất mụn, tàn hương và hỗ trợ chữa bệnh nhiều bệnh khác.

Nguồn: http://blog.thietkewebtrongoi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét