Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014Những người bị bệnh thiếu máu nên có chế độ bổ sung thức ăn để luôn giúp các bộ phân các bộ phân cơ thể hồng hào, khỏe mạnh. Ngoài một số thức ăn tốt cho bệnh thiếu máu như gan bò, cá, sữa, pho mát, trái cây khô, uống thuốc bổ vitamin b12 để bồi dưỡng máu, phụ nữ cũng nên biết thêm những kiến thức giúp quý cô chiều chuộng sức khỏe tốt hơn.


Thịt bò tốt đối với bệnh thiếu máu Các bác sĩ đều khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất sắt để phòng các bệnh thiếu máu do sắt, chẳng hạn như: gan bò, thịt gia cầm, cá, mầm lúa mỳ, hàu, hoa quả khô, ngũ cốc bổ sung chất bổ sắt, trứng.Bạn nên quan tâm: thuoc moc long mi


Dưới đây là khuyến nghị đã được công nhận đối với những người thiếu máu “dinh dưỡng” của Felicia Busch:


- Ăn đa dạng những loại thực phẩm, đặc biệt là các thức ăn giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và các loại rau lá xanh.Bạn nên quan tâm: duong mi revitalash


- Cung cấp vitamin C cho toàn bộ cơ thể: ăn các loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.


- Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho một số người bị thiếu máu.


- Không hút viên uống: hút viên uống tăng cường nhu cầu vitamin của các bộ phân toàn bộ cơ thể vì thế nên tránh hút thuốc.


 Chế độ ăn bệnh thiếu máu- Dùng viên bồi bổ chất sắt: uống viên nang bổ sunĐọc thêm: kem tri nam transino cua nhat


 Phòng chống thiếu máu bao gồm một số phương pháp sau:


1- Biện pháp cải thiện chế độ ăn, đa dạng hoá bữa ăn, ăn nhiều loại thức ăn khác nhau nhất là nguồn thức ăn động vật có nhiều sắt như thịt, GAN, TRỨNG, TIẾT, THỨC ĂN GIÀU VITAMIN C NHƯ RAU QUẢ.
2-  Tăng cường sắt vào thực phẩm: Hiện nay nước ta đang tìm hiểu làm tăng sắt vào thức ăn như bánh bích qui, nước mắm, nhằm đưa một lượng sắt đủ cho nhu cầu qua một số thực phẩm này.
3- Phối hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, ngăn chặn nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, phòng chống nhiễm giun.
4- Bổ sung viên sắt cho các đối tượng có nguy cơ cao.


Phụ nữ lứa tuổi từ 13 trở lên, cần được uống viên sắt dự phòng, mỗi tuần uống một viên để tạo nguồn sắt dự trữ đầy đủ cho toàn bộ cơ thể. Khi có thai cần kết hợp ăn uống tốt với uống viên sắt đều đặn, mỗi ngày một viên (60mg sắt) trong suốt thời gian mang thai đối với tới sau khi sinh 1 tháng.


Nguồn: http://blog.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét