Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014Không khó để tăng cường các dưỡng chất quý hiếm này trong chế độ ăn uống hằng ngày. Bánh mì và những loại sản phẩm ngũ cốc thường rất giàu vitamin B, theo Dummies.

Thiamin (vitamin B1): Giúp làm tăng sự thèm ăn và hoạt động như một coenzyme cần thiết để tinh chế năng lượng từ carbohydrate. Thiamin cũng là thành phần lợi tiểu. Thiamin được tìm thấy trong tất cả các mô ở động vật, nhưng cao nhất là ở tim, gan và thận. Ngoài ra, nguồn thực phẩm giàu thiamin còn có ngũ cốc chưa tinh chế, đậu và những loại hạt.


Tag: thuoc vitamin b12 dang vienXem thêm: mua dau ca omega 3


Riboflavin (vitamin B2): Giống như thiamin, riboflavin cũng là một coenzyme. Nếu không tưởng coenzyme, toàn bộ cơ thể không thể tiêu hóa thức ăn hay thường xuyên sử dụng protein và carbohydrate một cách hiệu quả. Riboflavin có nguồn gốc từ động vật (thịt, cá, gia cầm, trứng và sữa) hoặc các sản phẩm ngũ cốc, men bia và các loại rau có màu xanh đậm (bông cải xanh, rau bina).


Niacin: Gồm acid nicotinic và nicotinamide, là một số một vài những dưỡng chất quý quý rất cần thiết giúp các phản ứng enzyme diễn ra suôn sẻ cho phép oxy đến các mô trong toàn bộ cơ thể thông suốt. Như thiamin, niacin cũng kích thích sự thèm ăn và tham dự vào quá trình chuyển hóa đường, chất béo. Một số niacin có trong ngũ cốc, nhưng các bộ phân toàn bộ cơ thể không thể hấp thụ kết quả tốt trừ khi hạt đã thông qua quá trình xử lý.Tham khảo: thuoc bo danh cho nguoi suy tim


Vitamin B6 (Pyridoxine): Là một thành phần của enzyme giúp chuyển hóa protein và chất béo, vitamin B6 rất cần thiết để làm tăng năng lượng và dưỡng chất quý hiếm từ thức ăn. Các nguồn thức ăn giàu vitamin B6 gồm: gan, thịt gà, cá, thịt lợn, thịt cừu, sữa, trứng, gạo chưa xay xát, ngũ cốc nguyên hạt, đậu tương, khoai tây, những loại hạt và những loại rau lá xanh.Tag: tăng trí nhớ cho não


Folate hay axit folic: Đây là một số dưỡng chất cần thiết đối với con người và động vật có xương sống khác. Folate tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, chuyển hóa protein và tổng hợp các acid amin để tinh chế các tế bào tất cả các bộ phân cơ thể mới và các mô.


Ngoài ra, folate cũng rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường và giúp làm lành vết thương. Phụ nữ bầu bí rất cần bồi bổ folate nhằm làm giảm đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh cột sống cho trẻ. Đậu, rau lá màu xanh đậm, gan, nấm men và một số loại trái cây là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp folate.


Vitamin B12: Cần thiết để truyền tải thông điệp giúp phát triển các khả năng nhìn thấy, nghe, suy nghĩ và di chuyển, vitamin B12 là vitamin duy nhất có chứa một loại khoáng chất – coban. Thịt, cá, gia cầm, những loại thức ăn nhiệm vụ từ sữa và trứng là nguồn cung cấp vitamin B12.


Biotin: Biotin đóng trách nhiệm trong việc chuyển hóa chất béo và carbohydrate cũng như cần thiết để tổng hợp axit béo và axit amin cho sự phát triển lành mạnh. Các nguồn thức ăn chứa nhiều biotin là gan, lòng đỏ trứng, men bia, các loại hạt đậu.


Pantothenic acid: Giúp ổn định lượng đường trong máu, bảo vệ chống lại nhiễm trùng, giữ gìn dây thần kinh, não, mô. Pantothenic acid nhận được từ thịt, cá, gia cầm, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm chức năng ngũ cốc tăng cường.


Choline: Choline giúp các tế bào các bộ phân các bộ phân cơ thể khỏe mạnh. Nó được tin tưởng tin dùng đểsản xuất acetylcholine – một chất hóa học đối với phép các tế bào não trao đổi tin nhắn. Bên cạnh đó, choline còn phát huy trách nhiệm trong việc bảo quản tim và làm giảm nguy cơ ung thư gan.

Nguồn: http://blog.thpttt-lequydon-dongnai.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét