Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014


Công thức: Cam thảo  6g, Tiểu mạch (lúa mì) 20g, Đại táo 4 quả.


Bào chế, cách dùng: không xẩy ra gì đặc biệt. Cam thảo và Tiểu mạch dùng sống, cùng với Đại táo sắc từ 1,5 lít xuống còn 0,7 lít mà dùng (chia 3 lần uống nóng). Hoặc có biện pháp tán bột ngày uống 20g, có cách pha như pha trà, hãm trong phích rồi uống.


Công dụng: Dưỡng tâm an thần, hòa hoãn trung khí.


Chủ trị : Người nóng nảy, vui buồn khóc cười lẫn lộn, tinh thần tán loạn, không tự chủ.


Giải thích bài thuốc uống: Cam thảo vị ngọt hòa hoãn trung tiêu, làm cho người thư giãn, Tiểu mạch vị ngọt hơi hàn, có thể dưỡng tâm khí, Đại táo vị ngọt tính bình, có giải pháp bổ ích trung khí, 3 vị hợp lại có giải pháp dưỡng tâm an thần, điều nhuận và giúp người thư giãn


Tham khảo thêm: vien sun ca map co tac dung gi


.Dạng tâm bệnh này người nào tâm hư khi bị căng thẳng (can khí uất kết) dần mắc lúc nào không hay; hoặc trầm cảm, hoặc hưng phấn không tự chủ nổi, khóc cười bất thường, lo lắng triền miên… thường  xẩy ra ở quý cô nhiều hơn nam giới. Nơi nào công việc căng thẳng nên đun nước bài viên uống này cho nhân viên uống, có mẹo hay tăng được năng suất lao động và lại bảo quản được sức khỏe mọi người.


Bệnh bắt đầu là quá nhạy cảm, người căng thẳng không yên, sau tiếp là buồn vui lẫn lộn, rồi khóc lóc, rồi co quắp như động kinh. Thậm chí có biện pháp điên cuồng. Nếu dùng bài thuốc này sớm có biện pháp tránh được bệnh đó và nhiều điều đáng tiếc khác cho mọi người.


Xem thêm: nuoc uong giai ruou nhanh


Có thể gia Bạch thược, Tử thạch anh tán bột hoặc sắc uống, công dụng càng tốt mà thêm phần bổ dưỡng nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét