Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014


Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm thấp nên tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn trên da hoạt động rất yếu ngăn chặn đi lớp màng lipit tự nhiên để bảo vệ làn da. Chính vì vậy mà tạo ra nguyên do da khô, thậm chí nứt nẻ. Với 3 bí kíp thôi, Chị em chị em sẽ không còn cảm giác khó chịu và thấm chí gây “xấu xí” khi da bị khô vào mùa đông nữa.


Uống nhiều nước và chăm tập thể dục


Cái lạnh làm chênh lệch độ ẩm khiến làn da bị thất thoát nước nghiêm trọng, thiếu nước lớp sừng trở nên cằn cỗi, già nua, cấu trúc lớp thượng bì bị suy yếu, rời rạc. Vào mùa này toàn bộ cơ thể bạn không tiết nhiều mồ hôi vì thế da bị khô là điều tất nhiên.


Tag: viên uống trắng da


Chính vì lí vì vậy mà phụ nữ phụ nữ cần tăng cường tập thể dục mỗi ngày. Nên tập một số động tác mạnh mẽ hay chạy bộ cho ra mồ hôi. Thêm vào đó hãy bảo đảm uống đủ nước vào cơ thể dù mình không thấy được khát. Ngoài ra nên đẩy mạnh việc ăn một số loại trái cây, ngũ cốc, … để tăng độ ẩm cho da.


Những tác động đến da


Thực tế cho thấy khi độ ẩm thấp, da khô, nứt nẻ thường đi kèm với sự “xuống cấp” của làn da. Lúc này da sẽ rất dễ bị tổn thương. Bạn nên chú ý tránh nắng và không được tắm bằng xà phòng tắm để giảm độ PH gây mất cân bằng cho da. Tắm bằng nước ấm có chút muối sẽ làm giảm sự nứt nẻ. Không nên tắm lâu, tắm bằng nước quá lạnh hay quá nóng nếu bạn muốn có làn da đẹp … Nên kìm hãm cạo lông trong thời gian này để tránh làm da bị tổn thương nhé! Đặc biệt bạn không nên tác động đến một số vùng da bị nứt nẻ.


Tham khảo thêm: transino white c review


Dưỡng ẩm


Đương nhiên các loại kem dưỡng ẩm không thể vắng mặt trong thời kỳ này. Nhưng chúng ta cần chú ý chọn loại kem thích hợp với da bạn và tránh sự kích ứng da nhé. Lựa chọn những loại mặt nạ và kem dưỡng ẩm có những dưỡng chất từ thiên nhiên hoặc dùng trực tiếp những loại trái cây luôn sẽ rất tốt cho da. Đặc biệt là vây lô hội, công dụng của nó như “nhân sâm” cho da đấy.


Xem thêm: ban te bao goc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét