Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014 


Vitamin B12 ít tan trong rượu và dịch hữu cơ, nhưng dễ hòa tan trong nước. Chúng có tác dụng duy trì bi kịch khỏe mạnh của tế bào thần kinh và hồng cầu. Nhưng B12 sẽ mất hàm lượng trong thức ăn khi thức ăn được rửa và nấu trong nước.


Viamin B12 là gì?


Vitamin B12 đóng trách nhiệm là coenzym đồng vận chuyển, tham gia vào chuỗi phản ứng chuyển hóa các chất ceton để đưa vào chu trình Kreb, cần cho sự chuyển hóa lipid và hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Khi thiếu vitamin B12 sẽ gây rối loạn thần kinh như viêm nhiều dây thần kinh…Đọc thêm: thuoc bo gan loai nao tot

Tác dụng của Vitamin B12 lên hầu hết các bộ phân cơ thể con người:


    Tạo máu : Trong tủy xương, vitamin B12 can dự vào cùng một lúc quá trình trưởng thành và sự nhân lên của hồng cầu. Trường hợp thiếu vitamin B12, suy nhiều dòng tế bào tạo ra tăng kích thước của các tế bào được sinh ra. Điều này làm cho hồng cầu khổng lồ, được gọi là tế bào lớn.
    Tính toàn vẹn của hệ thần kinh : Thiếu vitamin B12 dẫn đến thoái biến dây thần kinh ngoại biên, tủy sống và đôi khi não. Điều này bắt đầu bởi tổn thương vỏ bảo vệ của các đầu tận cùng dây thần kinh, myelin.
    Tổng hợp methionin và rất cần thiết cho quá trình nhân lên của tế bào.
    Thiếu B12 ảnh hưởng một mẹo nhỏ đặc biệt đến hầu hết các mô mà trong đó quá trình nhân đôi xảy ra nhanh chẳng hạn ở máu, ruột non, tử cung.
    Vitamin B12 tham gia vào có chức năng của hệ thống thần kinh (trí nhớ, khả năng học…)  và quá trình phát triển hài hòa ở trẻ em. Nó còn có công dụng chống mệt mỏi và kích thích.Xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn của hàn quốcTham khảo: thuoc sun vi ca map co tac dung gi


Nguồn bồi bổ Vitamin B12 từ tự nhiên:Thực phẩm có nguyên do từ động vật như là cá, thịt, đặc biệt là gan, sữa, trứng và thịt gia cầm là những nguồn thực phẩm bổ sung nhiều vitamin B12.


Những biểu hiện khi thiêu Vitamin B12:
Những triệu chứng lâm sàng xuất hiện từ từ và kín đáo trong nhiều tuần, đôi khi trong nhiều tháng. Chúng có biểu hiện đầu tiên là mệt mỏi tăng dần, chán ăn, gầy sút rồi sau đó hình thành thiếu máu, tổn thương hệ thần kinh, da và niêm mạc.


Đối tượng hay bị thiếu B12


    Người ăn chay.
    Người nghiện rượu mãn tính, thiếu tất cả các vitamin nhóm B.
    Người lớn tuổi.
    Người bị bệnh đường tiêu hóa : Viêm dạ dày bởi thiếu tiết acid (thường gặp ở người già), cắt bỏ dạ dày, túi thừa hay có những khoang bất thường ở ruột, bệnh cohn.
    Những người được chữa trị lâu bằng các viên uống tác động đến chuyển hóa vitamin B12


 

Nguồn: http://www.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét