Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014


Tắt đèn khi đi ngủ, xem ít TV, ngủ trong phòng lạnh… là một số cách giảm trọng lượng có kết quả tốt nhất mà có giải pháp chúng mình chưa biết


1. Uống vitamin


Trong tìm hiểu đăng trên chuyên san International Journal of Obesity, 96 chị em béo phì được chia thành 2 nhóm, trong đó 1 nhóm được yêu cầu uống vitamin tổng hợp và calcium trong 26 tuần, nhóm còn lại dùng giả dược.
Kết quả cho thấy nhóm dùng vitamin có lượng mỡ trong cơ thể thấp hơn nhóm còn lại. Theo Louis J. Aronne, Giám đốc chương trình kiểm soát cân nặng toàn diện tại trung tâm y tế Presbyterian, New York (Mỹ): “Một vài người ăn nhiều bởi họ thiếu một loại vitamin nào đó”.


2. Ngồi đúng vị trí


Những bữa tiệc lớn hay bữa tối ở nhà hàng dễ khiến chúng mình ăn quá nhiều. Bởi vậy, bạn hãy quan tâm chọn ngồi ở vị trí cuối bàn nếu có cơ hội bởi theo chuyên gia tâm lý Stephen Gullo, tác giả cuốn The Thin Commandments Diet , các thực đơn thường được đặt ở vị trí trung tâm bàn ăn.


Tag: vien uong giam can


3. Tắt đèn


Tắt đèn khi đi ngủ vào buổi tối có cách giúp bạn giảm béo. Nghiên cứu của Đại học Ohio (Mỹ) cho thấy những con chuột ngủ trong bóng tối hoàn toàn có tỷ lệ phát triển béo phì thấp hơn một vài con ngủ trong môi trường sáng đèn hoặc ánh sáng mờ (màn hình TV…). Theo Laura Fonken, trưởng nhóm nghiên cứu, một số con chuột phơi nhiễm với ánh sáng khi ngủ thường ăn ở một vài thời điểm bất thường (như ăn đêm).


4. Hạn chế xem Tivi


Trung bình, một người trưởng thành dành khoảng 5 tiếng để xem TV hàng ngày. Trong một nghiên cứu kỹ, các thành viên được yêu cầu cắt giảm 50% thời lượng xem TV. Kết quả là các bộ phân cơ thể họ đốt cháy được thêm 119 calorie/ngày.


5. Đừng nhận ra có lỗi nếu lỡ ăn nhiều


Sau một bữa ăn không lành mạnh, đừng tự trách bản thân mình không biết kiềm chế. Theo Kristin Neff, phó giáo sư khoa văn hóa và phát triển con người tại Đại học Texas (Mỹ), nhiều người có xu hướng ăn nhiều hơn để đáp ứng lại sự căng thẳng, bao gồm cảm giác có lỗi khi nghĩ về một số thứ họ vừa ăn.


Xem thêm: tac dung thuoc giam can best slim


6. Ăn tinh bột vào bữa tối


Trong quá trình giảm trọng lượng, việc ngăn chặn carbohydrate và chọn thời điểm phù hợp để hấp thụ chúng đều đóng chức năng quan trọng. Trong nghiên cứu năm 2011 của Israeli, 100 người béo phì được áp dụng chế độ ăn gồm 20% protein, 30% chất béo, 50% carbohydrate. Các thành viên sau đó được chia thành 2 nhóm.
 
7. Ngủ trong phòng lạnh


Không khí lạnh có khả năng giúp cải thiện giấc ngủ và sự trao đổi chất trong toàn bộ cơ thể. Theo Aronne: “Ngủ trong căn phòng với không khí lạnh hơn một chút sẽ buộc cơ thể phải tự làm ấm trong nhiều giờ. Như vậy, cơ thể sẽ phải đốt cháy calorie để đảm bảo thân nhiệt”.


8. Ăn đồ cay


Trong một nghiên cứu của Đại học Purdue (Mỹ), các nhà khoa học cho thêm nửa thìa cà phê ớt cayenne vào bát súp của các thành viên tham dự. Kết quả là trong bữa ăn kế tiếp, họ tiêu thụ ít hơn 60 calorie. Theo nhóm tìm hiểu, đồ ăn cay có công dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa trong các bộ phân cơ thể.


9. Kiêng chất tạo ngọt nhân tạo


Sử dụng các chất tạo ngọt nhân tạo để thay thế đường có cách làm hỏng vòng eo của chúng ta. Trong một tìm hiểu, các con chuột được cho ăn chất tạo ngọt thay thế đường như zero-calorie saccharin tăng nhiều cân hơn so với một số con chuột được cho ăn đường.
Theo các nhà khoa học, các chất tạo ngọt như thế này khiến hệ tiêu hóa không thể đốt cháy calorie và điều chỉnh lượng đồ ăn hấp thụ vào toàn bộ cơ thể. Bởi vậy, bạn sẽ giảm béo hiệu quả hơn nếu chỉ hấp thụ đường tự nhiên qua sữa chua hoặc trái cây.


Bạn nên quan tâm: tinh chat serum te bao goc cua uc


10. Uống rượu vang


Theo nghiên cứu kỹ năm 2010 của Bệnh viện Women’s ở Boston (Mỹ) trên 19.000 phái yếu trong suốt 13 năm, một vài người uống 1-2 ly rượu hàng ngày tăng cân ít hơn một số người không uống hoặc nghiện rượu nặng. Tỷ lệ tăng cân thấp nhất ở một số người có lịch trình uống rượu vang.
Các nhà khoa học phát hiện thấy một vài người uống 1-2 ly rượu mỗi ngày có xu hướng ăn ít calorie hơn và thông thường sau khi uống, cơ thể phái yếu sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn quý ông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét