Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014Mỗi người đều ý thức được rằng omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, người trưởng thành. Vấn đề ở chỗ, sữa cũng như các viên nang không phải là thực phẩm có chức năng duy nhất bồi dưỡng những dưỡng chất quý tối cần thiết này bởi AHA thực chất là tiền thân của axit omega 3 và omega 3 thì rất sẵn trong nhiều thức ăn.


Axit béo omega 3 là gì?
 Chúng là thành phần dinh dưỡng mà được các nhà nghiên cứu kỹ kỹ phát hiện, đặt tên biện pháp đây 20 năm và những giá chữa trị của phát hiện đó vẫn còn cho đến hiện nay, đặc biệt là một số người quan tâm tới sức khỏe tim mạch.Tham khảo: kem chống nhăn vùng mắt

Theo kết quả nghiên cứu kỹ mới nhất trên động vật, axit béo omega 3 còn bảo quản cơ thể ngăn cản sự tích tụ của các protein mà được xem như có liên quan với bệnh Alzheimer.
 
Trong một vài loại axit béo omega 3, Docosahexaenoic acid (DHA) được coi là mang lại kết quả khả quan nhất.Bạn nên đọc: bo my pham meiya


Omega 3 trong cá hay thực vật?
Do số người ăn chay ngày càng gia tăng và nỗi lo sợ chất thủy ngân và các chất độc khác có trong hải sản nên con người ngày càng ưa chuộng liên tục tin tưởng sử dụng dầu hạt lanh (có chứa axit alpha-linolenic – ALA) thay vì dầu cá.
 
Cơ thể sẽ sửa đổi ALA thành axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) – thành phần chính của axit béo omega 3 nhưng quá trình chuyển hóa này diễn ra rất chậm. Thêm nữa, quá nhiều ALA (thường gặp trong các viên nang dầu hạt lanh) có liên quan với khả năng gia tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Cho tới nay, an toàn nhất bằng nam giới vẫn là dầu cá chứ không phải là dầu thực vật có nguyên do từ hạt lanh.
 
Axit béo omega 3 ở đâu?
Tất cả các loài cá đều có axit béo omega 3 nhưng tập trung nhiều nhất ở các loài “cá béo” như cá kiếm, cá hồi, cá mòi và cá trích. Viện Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên ăn cá ít nhất 2 lần/tuần.Bạn nên đọc: te bao goc amax


Nhiều thực phẩm có nhiệm vụ thực phẩm thương mại như bánh mỳ, một số loại thức ăn có chức năng nướng, sữa chua và sữa cấu tạo đều bồi bổ thêm axit omega 3.
 
Những nguồn thực phẩm giàu axit omega 3: rau lá xanh sẫm, đỗ tương và đậu phụ; một vài loại hạt như hạt hướng dương, hạt vừng, hạt điều và hạt lanh; những loại dầu ăn như dầu hạt lanh, dầu hạt cải và dầu nành;  trứng.
 
Dầu gan cá tuyết không phải là nguồn axit omega 3 tốt do có lượng vitamin A và D cao, dễ gây ngộ độc.


Nguồn: http://kienthucgioitinh.sourcecatchments.com/

Nguồn: http://www.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét