Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

 Bệnh nám da vẫn luôn là vấn đề làm đau đầu nhiều phái yếu quý cô, đặc biệt là chị em phái yếu sau sinh. Thay vì thường xuyên dùng một số loại trái cây quen thuộc như cam, chanh, dưa leo…tại sao chúng ta không thử trải nghiệm mới cho da với cách trị nám da từ nho.

Những trái nho căng mọng hấp dẫn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn chống nám da da hữu hiệu không thua các thực phẩm khác. Tại sao nho lại có mẹo hay điều trị nám da thần kì như vậy, chúng ta hãy cùng nghiên cứu kỹ nhé!1. Thần kì với cách chữa nám da từ nho


Theo tìm hiểu của các nhà khoa học thì trong 100g thịt quả nho sẽ có 71 calo đồng thời chúng mình sẽ hấp thụ vào toàn bộ cơ thể từ 10-12g đường và 11mg vitamin C. Thịt quả nho còn được Đông y đánh giá là thông tiểu, lợi mật giúp bạn có một toàn bộ cơ thể khỏe mạnh để chữa nám có kết quả tốt. Trong quả nho cũng chứa Polyphenol- chất ngăn chặn oxy hóa tuyệt vời bảo vệ các tế bào biểu bì nhằm đẩy lùi sự hiện diện và phát triển của các gốc tự do như melanin cho chúng mình làn da không thâm nám.


Tham khảo thêm: kem tri nam han quoc


2. Không khó để điều trị nám da với hạt nho


Không chỉ có quả nho mà ngay cả hạt nho cũng có giải pháp chống nám thần kì. Trong lớp vỏ mỏng bao phủ hạt nho, các nhà tìm hiểu đã tìm thấy chất Resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người để giữ gìn thành mạch máu trong toàn bộ cơ thể giúp chữa nám da mặt có kết quả tốt hơn.


Với những loại cao làm từ hạt nho, bạn cũng dễ dàng tìm thấy Proantho-cyanidin, là chất ngăn chặn oxy hóa có mẹo hay loại trừ các gốc tự do lớn hơn nhiều lần so với vitamin C và E. Do vậy, chúng ta có mẹo hay thường xuyên dùng cả hạt nho để làm mặt nạ trị nám da tiết kiệm và hiệu quả.


Tham khảo thêm: kem làm hồng nhũ hoa tự nhiên3. Vỏ cũng có cách chữa nám da


Cũng theo nghiên cứu kỹ của các nhà khoa học thì trong vỏ trái nho chứa nhiều chất có thể kháng khuẩn đặc biệt tốt cho da. Vì vậy, bạn hoàn toàn có cách luôn tin tưởng dùng cả vỏ nho như một biện pháp chữa nám da mới lạ và độc đáo.


Xem thêm: giá thuốc natural vitamin e 400


Điều thú vị hơn là chất Resveratrol của vỏ nho còn cao hơn cả thịt quả nên khả năng tránh oxy hóa của chất này được đánh giá là mạnh gấp 7 lần vitamin E. Do vậy, bạn hãy quan tâm ăn cả quả nho mà không cần bỏ vỏ nhưng nhớ là cần ngâm kỹ trước đó để tránh các chất độc hại.


Có thể nói khả năng điều trị nám của nho được đánh giá cao hơn hẳn so với một số loại hoa quả khác bởi toàn bộ các bộ phận của trái nho như thịt, hạt và vỏ đều chống nám da da có kết quả tốt. Do vậy mà nho được coi là thần dược trị nám  “3 trong 1” tự nhiên dành cho chúng mình.


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét