Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

  Để tránh quầng thâm, luôn dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt và không uống nhiều nước trước khi ngủ.

- Đôi mắt là "tài sản" quý giá của con người, chính vì thế bạn cần quan tâm đến việc nâng niu "cửa sổ tâm hồn".Cách chăm sóc không khó, chúng mình chỉ cần thực hiện theo những tiêu chí dưới đây là đã có thể luôn "sở hữu" một đôi mắt sáng, thị lực khỏe.


1. Kiểm tra định kỳ 1 lần/năm


Kiểm tra mắt định kỳ là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ và sớm phát hiện ra những tật về mắt. Để cho nên có những định hướng và điều trị kịp thời.


2. Dùng kính đạt "chất lượng"


Việc đeo một số loại kính tốt, đảm bảo chất lượng rất quan trọng đối với đôi mắt. Bởi kính rởm chính là "sát thủ" của mắt.


Ngay cả việc luôn tin tưởng dùng một số loại kính thời trang và kính chống nắng cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.


Đọc thêm: thuoc uong bo mat


Trong trường hợp, chúng mình không xẩy ra kinh nghiệm hay những hiểu biết nhất định về việc chọn kính, cách tốt nhất là bạn hãy quan tâm tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa mắt để lựa được cặp kính thật hoàn hảo nhất với mình.


3. Luôn đeo kính râm khi ra nắng


Bạn rất quan tâm đến việc "ngụy trang" ngày nắng để bảo vệ làn da, nhưng cũng đừng lãng quên việc bảo vệ đôi mắt.


Điều quan trọng nhất trong việc chọn lựa kính râm là bạn hãy chú ý quan tâm đến chỉ số SPF để chống lại hai tia cực tím UVA và UVB. Loại kính đảm bảo phải có chỉ số SPF trên mức 30. Nên chọn cặp kính vừa với khuôn mặt và không được phép tháo kính đột ngột khi ra nắng.


4. Bổ sung một vài loại thực phẩm tốt cho mắt


Các loại thức ăn "có chức năng" có hiệu quả cho thị lực là các loại rau xanh và hoa quả ( carot, đu đủ, nho....), đây đều là một vài thực phẩm giàu vitamin A, C, E, axit folic, Selen và kẽm.


5. Đảm bảo điều kiện ánh sáng tốt khi làm việc với máy tính


Vẫn biết rằng làm việc lâu bên máy tính thường khiến cho mắt bị mờ, khô, lâu dần có giải pháp chúng mình sẽ mắc phải một vài tật về mắt.


Để ngăn chặn đến mức thấp nhất một số tác hại của máy tính đối với mắt, bạn nên đặt máy tính ở những nơi có độ sáng tương thích, không chói lóa nhưng cũng không quá tối. Thêm vào đó, sau mỗi giờ làm việc bên máy tính bạn phải thư giãn mắt, bằng cách không nhìn vào màn hình máy tính, nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần.


Tag: uong sun vi ca map


6. Nên thay mắt kính theo "lịch"


Bạn đừng nên tiết kiệm tiền và chỉ dùng duy nhất một bộ kính áp tròng trong một thời gian dài bởi mắt có mẹo hay bị nhiễm khuẩn.


Không nên đeo kính không ngừng nghỉ từ khi thức dậy cho đến lúc “lên giường” bởi hầu hết các mắt kính được thiết kế ra chỉ đảm bảo được an toàn nếu như đeo kính ít hơn 12 giờ không ngừng nghỉ.


7. Tập thể dục rất cần thiết


Tập thể dục cho mắt là một trong những giải pháp tốt nhất giúp chúng mình củng cố thị lực. Cách luyện tập rất không phức tạp, ví dụ như bạn hãy nhìn ra một không gian rộng, hay tốt nhất là nhìn vào cây xanh.


Hãy chớp mắt nhanh trong vòng 1 - 2 phút để làm tăng sự tuần hoàn máu, xua bớt mệt mỏi, giảm tải cho mắt ở trong phạm vi gần.


Hoặc tay cầm một cây bút chì trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi chúng ta không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.


Tham khảo thêm: collagen c neocell


8. "Mặt nạ" cho mắt


Mất ngủ chính là nguyên do gây hiện diện những quầng thâm xung quanh mắt, hoặc đôi khi do thời gian và tuổi tác sẽ làm hiện diện nhiều vết chân chim quanh mắt. Muốn mau chóng cải thiện tình trạng, hãy dùng dưa chuột thái lát mỏng và đắp lên hai mắt, nằm thư giãn trong vòng 15 đến 20 phút. Bạn sẽ thấy hiệu quả thật bất ngờ.


Một lưu ý nữa bạn cần quan tâm là buổi tối, trước khi đi ngủ, nhất là sau 10h, bạn không được phép uống quá nhiều nước để tránh bị sưng mắt khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét