Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014


Nếu đột ngột giảm 5 kg mà không rõ nguồn gốc, hãy đến gặp bác sĩ ngay vì có khả năng bạn bị trầm cảm, cường giáp, bệnh lao hay thậm chí ung thư...


 1. Trầm cảm


Trầm cảm có thể đưa đến giảm béo bất thường. Người bị trầm cảm thường cảm thấy không muốn nấu ăn, ăn hay nghỉ ngơi. Thiếu cảm giác thèm ăn và thậm chí lười suy nghĩ đến đồ ăn khiến người quý cô sút cân nhanh chóng. Sự tư vấn, can thiệp không ngừng nghỉ của chuyên gia và viên uống chống trầm cảm sẽ có tác dụng tích cực trong trường hợp  này.


2. Cường giáp


Tuyến giáp hoạt động quá mức sẽsản sinh quá nhiều thyroxine. Chất này làm tăng tốc độ trao đổi chất của các bộ phân cơ thể đáng kể, gây ra giảm béo đột ngột, đổ mồ hôi và khó chịu. Những loại thuốc chống cường tuyến giáp có thể trợ giúp trong việc giảm tốc độchế tạo hormone tuyến giáp. Chẩn đoán và điều trị thật hoàn hảo là cần thiết để giải quyết vấn đề này.


Đọc thêm: sữa ong chúa chính hãng


3. Bệnh tiểu đường


Một quan niệm sai lầm phổ biến là bệnh tiểu đường có liên quan đến thừa cân và béo phì. Ngược lại, giảm trọng lượng không rõ nguyên do thực sự là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Điều này do tăng đi tiểu và nồng độ glucose tăng dẫn đến các cơ bắp bắt đầu co lại. Các loại viên uống để kiểm soát mức độ insulin và phát hiện bệnh sớm là một vài cách mà chúng mình có khả năng phòng chữa bệnh.


4. Bệnh celiac


Một số người không dung nạp gluten. Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Vì vậy, khi tiếp xúc với gluten, toàn bộ cơ thể hiện diện một phản ứng miễn dịch trong ruột non ở một vài người này. Viêm nhiễm và tổn thương tiềm ẩn ở niêm mạc ruột non là nguồn gốc gây khó hấp thụ dưỡng chất. Hậu quả là giảm trọng lượng và tiêu chảy. Do không có biện pháp chữa cố định với bệnh celiac, bạn hãy quan tâm tuân thủ nghiêm ngặt một chế độ bổ sung thức ăn không chứa gluten để làm giảm các triệu chứng.


Tham khảo thêm: thuoc vitamim b12


5. Lao


Là một bệnh mãn tính và nghiêm trọng ảnh hưởng đến phổi, bệnh lao dễ lây lan qua không khí. Bệnh lao dễ được kiểm soát trong xã hội hiện đại giai đoạn này. Tuy nhiên, một vài người có hệ miễn dịch suy yếu dễ có thể mắc bệnh. Giảm cân bất thường là một trong một vài dấu hiệu quan trọng nhất của bệnh lao. Một số loại viên uống và việc chữa trị kiên trì, lâu dài sẽ mang lại có kết quả tốt chữa bệnh.


6. Ung thư


Giảm cân đột ngột và mau lẹ là triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư. Đây là căn bệnh gia tăng nhanh chóng thời điểm hiện tại. Tế bào bất thường phát triển không kiểm soát được, có thể xâm nhập và gây tổn hại các tế bào bình thường trong toàn bộ cơ thể. Ung thư có biện pháp lây lan khắp các bộ phân cơ thể và đe dọa tính mạng. Nếu phát hiện sớm, tỷ lệ sống sót cao hơn.


7. HIV/AIDS


Virus gây hội chứng suy giảm miễn dịch ở người - HIV - đưa đến bệnh AIDS đe dọa tính mạng. Hệ miễn dịch của toàn bộ cơ thể bạn bị phá hủy hoàn toàn, do đó không thể phòng tránh được các sinh vật lây nhiễm bệnh. Bệnh này không chỉ lây truyền qua đường chuyện phòng the mà còn lây lan qua đường máu và từ mẹ sang con.


Đọc thêm: bệnh tiền mãn kinh ở phụ nữ


Khả năng lây từ mẹ sang con trong khi bầu bí hoặc cho con bú có khả năng kiểm soát được. Quá trình mắc bệnh diễn ra dần dần nhưng kết quả đều gây tử vong. Giảm cân không rõ nguyên nhân có mẹo hay là một trong một vài triệu chứng sớm thấy rõ nhất của bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét