Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014


Hồng ngâm là loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa thu đông. Không chỉ ngon, loại hoa quả này còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.


Ngoài bồi bổ một giá trị năng lượng như nhiều trái cây khác, hồng ngâm còn có khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như mangan, kali, kẽm, đồng, vitamin C, axit amin,…


1. Chống lão hóa, cải thiện thị lực


Một nghiên cứu tại nước Nhật đã chứng minh công dụng chống lão hóa của quả hồng. Đó là nhờ nhóm hỗn hợp proan - thocyanidin có nhiều trong lớp vỏ hồng, giúp bảo vệ tế bào không bị oxy hóa. Ngoài ra, trái hồng cũng chứa một lượng đáng kể vitamin A giúp củng cố thị lực.


Tag: omega 3 harp seal oil


2. Tăng cường hệ tiêu hóa


Quả hồng giàu chất xơ và tannin dồi dào, có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy một phương pháp hiệu nghiệm, cải thiện hệ tiêu hóa. Một quả hồng ngâm bình thường chứa tới 6g chất xơ, đảm bảo khoảng ¼ lượng chất xơ chúng ta cần mỗi ngày.


3. Ngăn ngừa bệnh ung thư


Những hỗn hợp như sibutol, axit betulinic và hàm lượng betacaroten cao trong quả hồng được tìm hiểu là có công dụng chống ung thư.


4. Chống viêm


Trong quả hồng còn chứa nhiều chất catechins và polyphenolic có công dụng tránh oxy hóa mạnh, kháng viêm, chống nhiễm trùng hữu hiệu.


Tham khảo thêm: bệnh tiểu đường và cách chữa trị


5. Điều hòa đường huyết


Chất xơ có trong hồng ngâm là loại chất xơ Pectin, có công dụng kiểm soát sự thèm ăn một phương pháp tự nhiên, điều chỉnh lượng đường trong máu, giữ chúng ở mức ổn định.


6. Trị táo bón, giảm đầy bụng


Hồng ngâm được biết đến là một loại quả có thể "làm nhẹ" dạ dày, giúp bạn giảm chứng đầy hơi hoặc trị táo bón. Tuy nhiên, ăn nhiều hồng ngâm khi bụng rỗng có cơ hội khiến tắc ruột do thuộc tính nhiều chất xơ của loại quả này.


Tham khảo thêm: kem tay trang rang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét