Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014Bận đến mấy, phụ nữ nên tranh thủ hàng năm chụp nhũ ảnh, soi cổ tử cung để tầm soát ung thư, khám mắt, kiểm tra huyết áp và cholesterol...


Quá bận rộn hằng ngày như nâng niu chồng con, đi làm, công việc nội trợ... khiến tất cả phái yếu có xu hướng đặt vấn đề sức khỏe bản thân sang một bên. Bất kể sức khỏe thế nào, cần đi thăm khám định kỳ ít nhất mỗi năm một lần để nắm rõ tình hình trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. Khỏe mạnh là điều quý giá nhất không chỉ cho chúng ta và một số người thân yêu.


Dưới đây là 5 vấn đề quan trọng nhất mà quý cô cần được khám hằng năm:


1. Chụp nhũ ảnh


Chụp nhũ ảnh được chỉ định cho phụ nữ trên 40 tuổi nhằm phát hiện sớm ung thư vú. Nên đi chụp định kỳ mỗi 1-2 năm cho dù không xẩy ra triệu chứng gì ở vú. Phụ nữ 20-40 tuổi cũng nên chụp nhũ ảnh khi cảm thấy có vấn đề khác thường như có khối u, các vết mẩn đỏ hoặc cảm thấy đau ở ngực.


Tham khảo: thuốc natural vitamin e 400


2. Soi cổ tử cung


Thực hiện soi cổ tử cung định kỳ hằng năm để phát hiện các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng cũng những dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường chuyện vợ chồng.


3. Kiểm tra hàm lượng cholesterol


Tốt nhất 6 tháng một lần nên đi kiểm tra hàm lượng cholesterol để biết và điều chỉnh chế độ bổ sung thức ăn, sinh hoạt hợp lý hơn. Hàm lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và có cách gây vô sinh ở quý cô.


Tham khảo: tinh dầu thông đỏ giá rẻ


4. Huyết áp


Tăng huyết áp được gọi là kẻ giết người thầm lặng, đặt đời sống vào vòng nguy hiểm với các nguy cơ về tim mạch và đột quỵ. Căng thẳng, chế độ sử dụng thức ăn nhiều muối và đường, tin dùng chất kích thích là những nguyên do có mẹo hay dẫn đến tăng huyết áp. Bệnh tỷ lệ thuận với độ tuổi. Hãy đo huyết áp định kỳ để được tư vấn điều trị và điều chỉnh lối sống phù hợp nhằm ngăn chặn các tác hại từ bệnh.


5. Khám mắt


Nên đến bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra thị lực định kỳ để biết tình trạng sức khỏe của mắt, đặc biệt để phát hiện các nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể...


Tham khảo: tac dung dau hai cau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét