Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014


Khi chúng ta đang đói thì hãy cẩn thận với những loại thức ăn có mẹo hay gây những hậu quả không tốt cho cơ thể. Dưới đây là 13 loại thức ăn trong số đó.


1. Hồng quả và cà chuaCó chứa nhiều pectin, axit tannic, các chất này phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khó hòa tan, vì vậy dễ hiện diện kết sỏi dạ dày. Ăn hồng quả và ca chua trong lúc nàyi, sẽ khiến một lượng lớn pectin và tannin (vị chát) sẽ kết tủa với axit dạ dày xuất hiện kết sỏi dạ dày, dễ gây buồn nôn, nôn mửa, loét, thậm chí thủng dạ dày.


2. ChuốiChuối có chứa nhiều magiê, nguyên tố nhậy cảm gây ảnh hưởng đến có nhiệm vụ của tim, ức chế mạch máu tim. Ăn chuối khi đói, sẽ khiến lượng magiê trong toàn bộ cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magiê và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe.


3. Quả sơn trà và camCó chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric, hai loại quả này nếu ăn lúc nàyi, sẽ khiến cho lượng axit trong dạ dày tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày, làm dạ dày trương phồng, tràn thừa axit. Từ đó, khiến chúng mình có cảm giác càng đói hơn và gây đau dạ dày nặng hơn.


Đọc thêm: thuoc bo tot cho tim mach


4. Sữa và sữa đậu nànhCả hai loại thực phẩm này đều có chứa một lượng lớn protein. Nếu bạn ăn chúng ngay lúc đói,  lượng protein này sẽ “bị ép” chuyển hóa hành nhiệt lượng và tiêu hao hết, nên không còn tác dụng tẩm bổ nữa. Tốt nhất, khi dùng hai loại thức ăn này, bạn hãy quan tâm ăn kèm một số loại thức ăn có chứa bột mỳ hoặc uống sau khi ăn hai tiếng, hay trước khi ngủ, như vậy sẽ vừa có công dụng bảo quản sức khỏe, vừa giúp tăng tiêu hóa.


5. ĐườngĐường là một loại thực phẩm dễ  tiêu hóa, hấp thụ nhất. Khi đói bụng, nếu chúng mình ăn quá nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao. Bởi trong thời gian ngắn các bộ phân cơ thể sẽ không thể tiết đủ insulin để duy trì mức độ bình thường của lượng đường trong máu, khiến đường huyết đột ngột tăng cao, dễ gây chứng mất ngủ. Hơn nữa, đường cũng là loại thực phẩm có tính axit. Ăn đường ngay lúc đói, còn làm phá với sự cân bằng axit-base và sự cân bằng của những loại vi sinh vật, không có hiệu quả cho sức khỏe.


Đọc thêm: thuoc giai doc gan co tac dung gi


6. Khoai langTrong khoai lang có chứa nhiều tannin và chất nhựa. Ăn khoai lang ngay lúc đói sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác  khó chịu, cồn cào.7. Đồ lạnhNếu chúng ta dùng quá nhiều thức ăn lạnh trong khi đói, sẽ kích thích dạ dày co lại, lâu dần sẽ gây rối loạn phản ứng hóa học giữa các loại enzyme, gây bệnh dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều đồ lạnh trong lúc đói còn có cơ hội làm tổn hại đến có nhiệm vụ của các cơ quan nội tạng, gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt.


Bạn nên đọc: an de giam vong 2


8. RượuUống rượu lúc đói dễ kích thích niêm mạc dạ dày, đưa đến các chứng bệnh như viêm loét dạ dày, khiến cơ thể dễ bị hạ đường huyết, dẫn đến chóng mặt, toát mồ hôi lạnh, tim đập nhanh, nghiêm trọng hơn đường huyết sẽ hạ đến mức gây hôn mê, thậm chí tử vong. 9. Tỏi củTỏi củ có chứa nhiều allicin có vị hăng cay. Ăn tỏi lúc nàyi, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, thành ruột, khiến dạ dày co rút, ảnh hưởng đến có chức năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột.


10. Trà


Uống trà lúc đói sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, giảm chức năng tiêu hóa, còn có giải pháp gây bi kịch “say trà” với các triệu chứng biểu hiện như tim đập mạnh, chóng mặt, chân tay bủn rủn, bụng dạ khó chịu, đói cồn cào.


11. Táo tàu khôTáo tàu khô có chứa nhiều pectin và axit tannic. Những chất này kết hợp với axit dạ dày sẽ gây kết tủa thành cục trong dạ dày.


12. DứaDứa giàu enzyme mạnh, ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa. Bởi vậy, loại quả này tốt nhất nên ăn sau bữa ăn mới hấp thụ được tốt.


13. Vải tươi


Ăn vải tươi lúc nàyi sẽ khiến trong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có biện pháp gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét