Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014Trứng là món ăn quen thuộc và hầu như ít ai quan tâm đến những thực phẩm khi nấu chung với trứng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là 6 thực phẩm không tốt khi nấu với trứng.


1. Đường


Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine – phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hơn nữa, hỗn hợp này khó hấp thụ, tính độc, có cơ hội làm đông máu, gây nguy hại cho toàn bộ cơ thể.


2. Hồng


Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.


Bạn nên đọc: sua ong chua cua uc mua o dau


Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn hãy quan tâm uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 gram muối). Nếu uống xong vẫn chưa thấy buồn nôn, chúng ta có khả năng uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Hoặc bạn cũng có giải pháp dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, chúng mình cũng có thể uống viên uống nhuận tràng để đẩy lùi chất độc một phương pháp nhanh nhất.


 


3. Sữa đậu nành


Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.


Tham khảo thêm: thuoc bo sung canxi cho ba bau


4. Thịt ngỗng, thịt thỏ


Trứng không được ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh, hai chất này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.


5. Thuốc tiêu viêm


Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được phép uống thuốc uống ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của viên uống. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ viên uống (xét ở góc độ Tây y).


Bạn nên quan tâm: thuoc uong mat gan dep da


6. Nước chè


Mọi người thường có lịch trình uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hỗn hợp protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, làm cho dài thêm thời gian tích trữ phân trong ruột – nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét