Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014


Với hàng loạt loại sản phẩm chăm sóc da với đủ mọi tác dụng, nhãn mác, cộng với những lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở nên lúng túng vì khó có biện pháp biết một phương pháp chính xác: chăm sóc da mặt làm sao cho tốt.


Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng mình ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi chăm sóc da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng cho một số loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.


Bạn chỉ có thể làm da mình đẹp lên thật sự nếu chăm sóc làn da mặt liên tục, đều đặn, và tuân theo những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc da. Và một điều chúng ta cần nhớ: một chế độ chăm sóc da tốt là một chế độ chăm sóc làn da không khó, để chúng ta có biện pháp làm mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không xẩy ra quá nhiều công đoạn, có thể khiến bạn quên hay bỏ dở.


Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chăm sóc cách nào, và chọn cho mình một số thực phẩm chức năng chăm sóc làn da thật hoàn hảo để đạt hiệu quả nhất.


Tham khảo: kem trị nám da của nhật


Những quy tắc cơ bản của việc chăm sóc da


Sữa rửa mặt: các loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hỗn hợp và da dầu. Nếu da chúng ta bị khô (phổ biến với quý cô trên 40), thì nên chọn loại có công dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.


Kem dưỡng: đặc biệt quan trọng, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì có kết quả tốt càng cao hơn, bởi nó bảo quản bạn khỏi tác động xấu từ một vài tia tử ngoại.


Bạn nên chọn kem dưỡng (và các sản phẩm chăm sóc làn da bồi dưỡng như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da chúng ta có thực sự cần đến những loại sản phẩm mà bạn định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu bạn cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.


Lột da mặt: không được làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần bạn sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.


Nước: không cần nói thêm về công dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.


Học cách "đọc" làn da


Làn da bạn mỗi ngày đều có những sửa đổi nho nhỏ. Khi chúng mình nhiều tuổi hơn, khi thời tiết sửa đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng ta không tốt…da chúng mình đều có một vài thay đổi, và bạn cần "đọc" được một số tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có khả năng nâng niu tốt hơn.


Đôi khi bạn cảm thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xảy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một số quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay những nốt mụn nhỏ hình thành ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có cơ hội là cách da "phản ứng" với loại kem chúng mình đang dùng, loại nước chúng mình thường uống, hay việc bạn lột da mặt quá nhiều.


Càng "hiểu" da mình, chúng mình càng nhận biết một số dấu hiệu này tốt hơn và thay đổi cách chăm sóc cho da phù hợp hơn.


Xem thêm: kem trị nám đặc trị


Sử dụng thực phẩm chức năng chăm sóc da sao cho đạt hiệu quả cao nhất


Cách chúng ta luôn tin tưởng dùng mỹ phẩm cũng quan trọng không thua việc bạn sử dụng loại mỹ phẩm nào.


Mát xa mặt


Chỉ những động tác mát - xa mặt không khó vào buổi sáng cũng có thể giúp làn da chúng ta đẹp lên rất nhiều. Sau đây là những động tác mát - xa mặt dễ thực hiện, mau chóng, song lại rất hiệu nghiệm. Nó giúp chuyển oxy và dưỡng chất trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có giải pháp kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại tương thích cho da mỗi ngày:


1. Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một chút, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.


Tham khảo thêm: kem duong trang da meiya ban ngay


2. Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.


3. Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.


4. Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.


5. Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.


6. Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.


7. Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.


8. Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.


9. Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.


10. Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét